Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 7, Ngày 23/12/2017, 23:00
Hội nghị Tổng kết công tác Kiểm soát TTHC năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và trao giải cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC”
23/12/2017
Ngày 22/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Kiểm soát TTHC năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 và trao giải cuộc thi “Sáng kiến cải cách TTHC”. Ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chủ trì hội nghị.

Công tác kiểm soát TTHC năm 2017 trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện quyết liệt, đi vào thực chất, giảm thời gian giải quyết nhiều thủ tục, đem lại sự thuận tiện hài lòng cho cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện TTHC. Trong năm, toàn tỉnh giải quyết 1.320.785 hồ sơ/1.332.057 hồ sơ tiếp nhận, trong đó, 1.302.408 hồ sơ giải quyết đúng hạn. UBND tỉnh đã công bố 2.263 TTHC mới, sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực trong 76 Quyết định. Đây là cơ sở quan trọng để các Sở, ngành tỉnh, địa phương áp dụng thực hiện những quy định TTHC đã được đơn giản hóa vào tiếp nhận và giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp.

22-12-tk-thu-tuc-hanh-chinh-768x574.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trong bằng khen cho cá nhân đạt giải nhì 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chỉ số PCI, thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã rút ngắn thời gian giải quyết của 157 TTHC với tổng thời gian cắt giảm so với quy định là 1.052 ngày, nhiều TTHC có đối tượng chịu sự tác động lớn và có liên quan mật thiết với đời sống Nhân dân đã được rút ngắn thời gian giải quyết như: giảm thời gian giải quyết TTHC đăng ký biến động kết hợp với đăng ký giao dịch bảo đảm giảm từ 13 ngày làm việc xuống còn 03 ngày làm việc; thủ tục quyết định chủ trương đầu tư từ 35 ngày xuống còn 20 ngày, cấp giấy phép xây dựng từ 30 ngày xuống còn 15 ngày, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài từ 07 ngày làm việc xuống còn 05 ngày làm việc…

Song song đó, UBND tỉnh tổ chức cuộc thi Sáng kiến cải cách TTHC nhằm tìm ra các sáng kiến, ý tưởng, giải pháp cải cách TTHC thiết thực, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC; giúp cắt giảm gánh nặng và chi phí tuân thủ TTHC cho tổ chức, cá nhân. Cuộc thi đã nhận được 169 bài dự thi của các cá nhân hiện đang công tác tại các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, UBND các xã, các trường học trên địa bàn tỉnh gửi đến. Nhiều giải pháp, sáng kiến được các tác giả đưa ra có tính ứng dụng, thực tiễn cao và sắp tới đây tôi đề nghị các Sở, ngành có liên quan nghiên cứu, đề xuất, tham mưu UBND tỉnh áp dụng vào thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Tiếp thục phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, UBND tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo định hướng của Chính phủ đề ra; tập trung giải quyết triệt để những vướng mắc, ách tắc trong tiếp nhận và giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức hướng trọng tâm của công tác kiểm soát TTHC năm 2018 là phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần tạo niềm tin, sự đồng thuận của xã hội với công tác kiểm soát TTHC, cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

22-12-tk-thu-tuc-hanh-chinh-ct-tv-can-pb-chi-dao-768x574.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đánh gia cao những kết quả về cải cách hành chính trong năm 2018, đồng thời chúc mừng các thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi "Sáng kiến Cải cách TTHC". Trước yêu cầu, nhiệm vụ mới đó là đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ, đồng bộ giữa cải cách hành chính, cải cách TTHC với xây dựng Chính phủ điện tử và kiểm soát TTHC. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh, UBND cấp huyện tiếp tục phát huy vai trò của người đứng đầu trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính theo tinh thần của Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 10/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, thuận lợi, tạo động lực thu hút đầu tư, bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; Thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng Thông tin điện tử của UBND tỉnh, Trang Thông tin điện tử tại các sở, ngành, địa phương; tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát TTHC, trong đó tập trung kiểm tra việc tiếp nhận và giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức.

Dịp này, Hội nghị trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi " Sáng kiến cải cách Thủ tục hành chính"./.


N.H

Lượt người xem:   1076
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​