Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 17/09/2017, 15:00
Kỷ niệm 50 năm Long An được phong tặng 8 chữ vàng
17/09/2017
Kỷ niệm 50 năm ngày tỉnh Long An vinh dự được Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 - 17/9/2017). Sáng nay 17/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Long An đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm và vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất lần thứ 2.

Đến dự có buổi lễ có đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng, nhà cách mạng lão thành, đông đảo đồng bào, chiến sỹ trong tỉnh.

IMG_1827_50namLongAnTrungdungKiencuong1.jpg

Các Mẹ Việt Nam anh hùng tham dự buổi lễ

Hòa trong không khí buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử sự kiện tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc", một trong những điểm son tô thắm cho truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân tỉnh nhà trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng giành độc lập, tự do cho dân tộc; qua đó tạo không khí phấn khởi, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ X.

IMG_1827_50namLongAnTrungdungKiencuong2.jpg

Hoạt cảnh 50 năm Long An hát khúc tự hào

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy – Phạm Văn Rạnh đã ôn lại truyền thống đấu tranh yêu nước của nhân dân Long An, với ý chí quyết tâm, phẩm chất trung dũng kiên cường, phát huy sức mạnh lòng yêu nước, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Long An làm nên nhiều chiến công oanh liệt trong giai đoạn chống chiến lược Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh cục bộ của Mỹ - ngụy; ý nghĩa "Toàn dân đánh giặc" không chỉ là tập hợp quân chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích mà còn là sức mạnh của toàn dân - đó là một đặc điểm sâu sắc của Long An "Trung dũng kiên cường". Với những thành tích đặc biệt xuất sắc ấy, ngày 17/9/1967, tại Đại hội Anh hùng và Chiến sĩ thi đua toàn miền Nam lần thứ 2, Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam tặng quân và dân Long An lá cờ ghi tám chữ vàng "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc".

Kết tinh nên tám chữ vàng chói lọi ấy, trong cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, trên địa bàn tỉnh có trên 30.200 liệt sĩ; hơn 4.900 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; khoảng 12.000 thương binh và hàng trăm tập thể, cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; hàng chục ngàn người là thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Lịch sử hào hùng của quá trình chinh phục thiên nhiên và đấu tranh xây dựng, bảo vệ quê hương đã để lại cho nhân dân Long An những di sản vô giá về tinh thần thượng võ, nghĩa hiệp, truyền thống yêu nước, kiên cường, cùng nhiều di tích lịch sử và danh nhân đã góp phần làm rạng danh quê hương Long An và đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, đồng chí Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An đã đạt được những thành tựu quan trọng về nhiều mặt, từng bước khẳng định vị thế của mình trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong suốt thời gian qua. Danh hiệu "Trung dũng kiên cường, Toàn dân đánh giặc" là niềm vinh dự và tự hào của đất, người Long An nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó, nhiệm vụ bảo tồn, tôn vinh, phát huy truyền thống ấy là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, mọi người con quê hương Long An. Với truyền thống vẻ vang ấy, đồng chí tin tưởng Long An sẽ tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, tăng cường sự lãnh đạo và tình đoàn kết gắn bó tiếp tục đề ra những giải pháp hiệu quả, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội X của tỉnh và nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển bức phá vươn lên, trở thành một trong những tỉnh giàu mạnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân Long An, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần trân trọng xem đây là dấu ấn quan trọng tô thắm thêm truyền thống vinh quang của địa phương, để Long An vững bước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn mới. Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Long An "Trung dũng kiên cường, Toàn dân đánh giặc", tập trung xây dựng khối đoàn kết thống nhất, nêu cao ý thức tự lực, tự cường triển khai thực hiện Nghi quyết Đại hội Đảng các cấp với những quyết sách đột phá và tinh thần tiến công cao nhất.

6894_p1.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình (thứ 2, phải qua) cùng lãnh đạo tỉnh Long An dâng hương tại Tượng đài Long An "Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc"

 IMG_1827_50namLongAnTrungdungKiencuong.jpg

Các đại biểu tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển tỉnh Long An qua tài liệu lưu trữ

8004_p2.jpg

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng

 

Chủ tịch Quốc hội – Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Long An

TV

 

Lượt người xem:   14185
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​