Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 06/07/2017, 10:00
Long An sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2017
06/07/2017
Sáng ngày 5/7/2017, Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố để sơ kết công tác dân vận, công tác dân tộc-tôn giáo, việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thì đua “Dân vận khéo” 6 tháng đầu năm 2017. Tại điểm cầu truyền hình tỉnh, đồng chí Đỗ Hữu Lâm-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

SK Cong tc dan van 572017.jpg

Quang cảnh hội nghị tại phòng trực tuyến Nhà khách Tỉnh ủy

Qua 6 tháng đầu năm 2017 hoạt động của hệ thống Dân vận, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tỉnh nhìn chung có nhiều khởi sắc, chuyển biến tích cực, ban dân vận các cấp và khối vận cơ sở đã thực hiện tốt chức năng tham mưu và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch; đã tham mưu Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, dân tộc-tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa nghị quyết của đảng đi vào cuộc sống, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Trong phần phát biểu kết luận, chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, ban dân vận cấp ủy tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu như sau:

Triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với nội dung cụ thể, sát thực.

Nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời phát hiện, đề xuất các giải pháp giải quyết có hiệu quả những vấn đề phát sinh từ cơ sở, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Quan tâm lãnh đạo các cơ quan nhà nước cải cảch các thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân; tăng cường công tác dân vận của chính quyền, lực lượng vũ trang; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội nhằm phát huy hiệu quả công tác dân vận trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, góp phần xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

Trên cơ sở các Nghị quyết đã ban hành, cần tích cực nghiên cứu ban hành các nghị quyết chuyên đề phù hợp về công tác vận động quần chúng, tạo điều kiện và cơ chế để nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên các lĩnh vực, nhất là hình thức dân chủ trực tiếp để phát huy và bảo đảm đồng sự thuận cao của nhân dân trong chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thường xuyên củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng các Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác dân tộc tôn giáo; không để xảy ra điểm nóng dẫn đến khiếu nại vượt cấp. Chú trọng tổ chức thực hiện nhiều mô hình "Dân vận khéo"; nâng cao chất lượng xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở xã, phường, thị trấn vững mạnh, khắc phục "bệnh hành chính, hình thức, thành tích".

Thanh Hùng​​

Lượt người xem:   1513
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​