Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 20/06/2017, 09:00
Báo Long An - Kênh thông tin quan trọng đưa nghị quyết vào cuộc sống
20/06/2017
Kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2017 cũng là thời điểm Báo Long An tròn 71 tuổi. Trong ngần ấy thời gian, dù thời chiến hay thời bình, Báo Long An luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, tích cực tuyên truyền quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,...

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Báo Long An là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An. "Chi ủy, Ban Biên tập báo luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của báo Đảng, lãnh đạo của Tỉnh ủy, hoạt động theo đúng Luật Báo chí. Báo tập trung tuyên truyền đưa nghị quyết (NQ) đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, phản ánh tình hình hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và đời sống, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Với 2 loại hình báo in và báo điện tử, Báo Long An luôn chủ động định hướng tuyên truyền, nỗ lực thông tin kịp thời tình hình thời sự trong và ngoài tỉnh" - Tổng Biên tập Báo Long An - Lê Công Đấu chia sẻ.

Bao Long An kenh thong tin quan trong 2062017.jpg

Báo Long An là kênh thông tin quan trọng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và đưa cuộc sống vào nghị quyết

Là báo Đảng, Báo Long An luôn tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là đưa NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) vào cuộc sống,...

Hình thức tuyên truyền NQ của Đảng trên báo khá phong phú, từ việc thông tin thời sự - chính trị, hoạt động của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành, đoàn thể đến các chuyên trang, chuyên mục: Đưa NQ vào cuộc sống; Dân vận khéo; Kiểm tra, giám sát trong Đảng; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng nông thôn mới; Nói thẳng - Nói thật; Hoa trong cuộc sống;... đồng thời, có những bài viết phản ánh, phân tích, góp ý về những vấn đề bức xúc, nổi cộm, kể cả những hạn chế trong quá trình thực hiện NQ của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của độc giả. 

Xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông - "Đường băng" cho kinh tế cất cánh; Xây dựng và phát triển văn hóa: Con người là gốc; Học và làm theo gương Bác mỗi ngày; Xúc tiến tiêu thụ nông sản - Mở lối cho nông dân; Sức bật từ những chương trình đột phá, công trình trọng điểm; Các công trình trọng điểm còn nhiều vướng mắc; Cải thiện chỉ số PCI- Cần đi vào chiều sâu; Thực hiện tiêu chí môi trường - Không lẽ "bó tay"?; Vì một nền hành chính hiện đại, thân thiện, hiệu quả; Nỗ lực đưa nước hợp vệ sinh về với người dân vùng hạ;... là những bài báo từng xuất hiện trên trang 1 Báo Long An đã đọng lại trong lòng bạn đọc.

Đó là sự cụ thể hóa NQ, các chương trình đột phá, công trình trọng điểm; không chỉ tuyên truyền, phổ biến mà còn có những bài phản ánh, phản biện những tồn tại, hạn chế trong quá trình phát triển KT-XH và thực tiễn đời sống.

Phóng viên Thanh Mỹ - Phòng Kinh tế và Văn hóa - Xã hội, cho biết: "Là tỉnh nông nghiệp, điệp khúc "được mùa - rớt giá" ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống nông dân, đặt ra nhiều vấn đề đối với các cấp lãnh đạo. Long An áp dụng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp là một trong những giải pháp "cứu cánh" cho nông dân và được đưa vào chương trình đột phá của NQ Đại hội X Đảng bộ tỉnh. Việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất, nông dân không chỉ ​được hỗ trợ kỹ thuật, chi phí mà còn giải quyết đầu ra cho nông sản; sản xuất theo hướng sạch, an toàn, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, giúp nông dân yên tâm sản xuất, tránh các rủi ro. Chương trình thể hiện tầm nhìn đúng đắn, sâu sát thực tế của lãnh đạo tỉnh".

Chương trình này được phóng viên Báo Long An thường xuyên quan tâm tuyên truyền qua chuyên trang: Kinh tế nông nghiệp, Xây dựng nông thôn mới, cả những gì làm được, làm tốt và những khó khăn, trở ngại, hạn chế,... Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của nông dân cũng như giúp lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng tháo gỡ khó khăn.

Theo dõi tình hình thực hiện NQ Đại hội X Đảng bộ tỉnh, phóng viên Kiên Định chia sẻ: "NQ đại hội xác định 3 công trình trọng điểm trong nhiệm kỳ 2015-2020, đến nay, Đường tỉnh 830 nối liền các huyện công nghiệp của tỉnh: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc đang được các nhà thầu tích cực triển khai. Dù chỉ mới bắt tay vào thực hiện hơn một năm nhưng một số đoạn thuộc huyện Cần Giuộc, người dân cùng phương tiện có thể lưu thông. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng trong việc huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp của tỉnh cũng như phục vụ nhu cầu giao thông của người dân. Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn 2/3 công trình trọng điểm "nằm trên giấy", chưa được triển khai. Trong đó, phải kể đến công trình Đường vành đai TP.Tân An. Hiện, toàn bộ dự án vẫn chưa có vốn để triển khai. Hay như công trình trục đô thị kết nối giữa TP.HCM - Long An - Tiền Giang, đến thời điểm hiện tại cũng mới xong việc lựa chọn phương án tuyến".

"Chúng tôi luôn theo sát tình hình thực hiện NQ, kịp thời phản ánh kết quả và những khó khăn, kể cả phản biện, bởi việc thực hiện các công trình trọng điểm không chỉ mang lại diện mạo mới cho tỉnh mà còn tạo động lực để tỉnh nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH" - Kiên Định cho biết thêm.

Cầu nối ý Đảng - lòng dân

Là bạn đọc của Báo Long An, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An - Võ Toàn Phương cho biết: "Những năm gần đây, Báo Long An có sự đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, kịp thời tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tình hình phát triển KT-XH trong tỉnh đến với độc giả. Đây là kênh thông tin chính thống giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu và nắm vững tinh thần, nội dung các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chương trình hành động của các cấp, các ngành, từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong thực hiện NQ đại hội Đảng các cấp".

Còn Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Bến Lức - Phạm Văn Lèo nhận xét: "Việc tuyên truyền NQ đại hội Đảng các cấp trên Báo Long An có sự chọn lọc về nội dung cũng như hình thức thể hiện, bảo đảm đồng bộ, toàn diện, sát với tình hình thực tế. Song song đó, chương trình hành động của các cấp ủy địa phương, đơn vị gắn với việc thực hiện các chỉ tiêu NQ, chương trình đột phá, công trình trọng điểm được tuyên truyền thường xuyên, góp phần đưa NQ đại hội Đảng các cấp lan tỏa sâu rộng trong hệ thống chính trị và nhân dân. Thông qua Báo Long An, người dân cũng có thể nói lên ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội, đồng thời thể hiện vai trò giám sát và phản biện xã hội của mình". 

Lời nhận xét từ bạn đọc chính là nguồn động lực to lớn giúp cán bộ, phóng viên báo không ngừng đổi mới, nâng chất nội dung, cải tiến hình thức nhằm phục vụ bạn đọc tốt nhất. Và Báo Long An luôn bám sát tôn chỉ, mục đích của báo Đảng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đưa NQ vào cuộc sống và đưa cuộc sống vào NQ./.

Theo Báo Long An Online

 

Lượt người xem:   1033
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​