Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 31/05/2017, 16:00
Đại biểu Quốc hội thảo luận tổ về Dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) và dự án Luật Tố cáo (sửa đổi)
31/05/2017
Chiều 31/5/2017, tiếp theo chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi) và dự án Luật Tố cáo (sửa đổi).

Tại tổ số 08 gồm Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, Vĩnh Phúc và Bình Định, cho ý kiến về dự án Luật tố cáo (sửa đổi), đại biểu Hoàng Văn Liên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An bày tỏ tán thành với sự cần thiết phải ban hành Luật tố cáo (sửa đổi); đồng thời đề nghị Ban soạn thảo cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung chi tiết các nội dung trong hồ sơ dự án Luật nhằm tuân t​hủ đúng quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và bảo đảm chất lượng của văn bản luật.

Liên quan đến việc tiếp nhận và xử lý đơn, thư tố cáo, đại biểu Hoàng Văn Liên cho rằng cần bổ sung giải quyết đối với đơn thư có nội dung vừa tố cáo, vừa khiếu nại vào trong dự thảo luật và đề nghị phải có cơ quan giải quyết cuối cùng.

Tiếp theo ý kiến, đại biểu Trương Văn Nọ - Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Long An cho rằng dự thảo luật quy định về rút đơn tố cáo là không cần thiết, đề nghị bỏ quy định này vì rút đơn hay không rút đơn tố cáo thì cơ quan tiếp nhận vẫn thực hiện giải quyết đơn theo quy định. Đồng thời, đề nghị không tiếp nhận giải quyết đối với thư nạc danh có nội dung bôi nhọ xúc phạm làm tốn kém thời gian, kinh phí để xác minh; đại biểu cũng đề nghị bổ sung điều kiện về xác minh nhân thân của người tố cáo bằng điện thoại, email, fax và người được giao nhiệm vụ xử lý đơn thư sẽ trực tiếp đi xác minh người tó cáo nếu người tố cáo sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đại biểu Trương Phi Hùng đề nghị bổ sung  nội dung "Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của công dân" vào phạm vị điều chỉnh của Dự thảo Luật tố cáo (sửa đổi); điều chỉnh, bổ sung tại các khoản 1, khoản 2 và khoản 3 của Điều 5 cho phù hợp. Đồng thời xem xét bỏ quy định về xác minh họ tên, địa chỉ người tố cáo đối với người thực hiện tiếp nhận đơn thư vì trong các bước tiến hành xử lý đơn đã phân công người thực hiện nhiệm vụ này.

Đóng góp Luật quản lý nợ công (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Tuấn Anh- Ủy viên thường trực Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng cần có cơ chế kiểm soát vốn đầu tư  xây dựng cơ bản cho chặt chẽ tránh lãng phí, thất thoát.

Đại biểu Trương Văn Nọ đề nghị bổ sung vào dự thảo nội dung "phân loại nợ" thành "phân loại nợ công" cho phù hợp với nội dung các điều khoản trong dự thảo luật . Đổng thời đề nghị bỏ Điều 21, Điều 22 và đưa khoản 2, Điều 21 vào Điều 26 cho phù hợp với nội dung của Dự thảo Luật./.

                                                                                                          Kim Hoa

Lượt người xem:   832
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​