Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/05/2017, 16:00
Hội nghị Sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An
25/05/2017
Ngày 25/5/2017, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần chủ trì Hội nghị Sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công (TTPVHCC) tỉnh Long An. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương liên quan.

hoi nghi so ket 6 thang TTPVHC cong tinh Long An 2552017 moi.jpg

Quang cảnh Hội nghị 

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm) chính thức hoạt động ngày 17/10/2016, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) của một số sở, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu kinh tế, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh.

Mặc dù mới thành lập và chính thức hoạt động từ ngày 17/10/2016 nhưng Trung tâm sớm ổn định tổ chức, bộ máy. Các trang thiết bị, phần mềm ứng dụng được đầu tư đồng bộ, cung cấp những phương tiện hiện đại, tiện ích nhất để phục vụ tổ chức, cá nhân: Hệ thống xếp hàng tự động, hệ thống tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ bằng mã vạch, thông báo tình trạng và kết quả giải quyết hồ sơ, TTHC qua hệ thống tin nhắn SMS và thư điện tử, phần mềm đánh giá mức độ hài lòng đối với cán bộ tiếp nhận và trả kết quả TTHC.

Sau 6 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm tiếp nhận là 12.559 hồ sơ với số lượng hồ sơ đã giải quyết là 11.507, trong đó, trước hạn là 8.218 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 71,42%; đúng hạn chiếm tỷ lệ 27,80%; quá hạn ​​chiếm tỷ lệ 0,78%. Đến nay, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) của 9 sở, ngành đã công bố thực hiện tại Trung tâm là 625 thủ tục. Trung tâm cũng nhận được 3.424 lượt đánh giá về mức độ hài lòng đối với công chức, viên chức làm việc tại trung tâm, mức độ hài lòng đạt tỷ lệ 98,16%.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác phối hợp của Trung tâm với các sở, ngành trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết TTHC vẫn còn tồn tại hạn chế phát sinh, một số tính năng của phần mềm một cửa điện tử chưa được bổ sung kịp thời, chưa sử dụng triệt để hồ sơ điện tử, còn tình trạng giải quyết TTHC trễ hẹn…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Cần biểu dương, đánh giá cao kết quả TTPVHCC tỉnh đạt được trong 6 tháng vừa qua. Tuy mới thành lập nhưng khi đi vào hoạt động, TTPVHCC tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực, được các tổ chức và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TTPVHCC tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn trong quá trình hoạt động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phấn đấu đến cuối năm 2017, tất cả TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành tỉnh đều được đưa vào thực hiện tại Trung tâm. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành chủ trì phối hợp Trung tâm rà soát đội ngũ cán bộ biệt phái làm việc tại Trung tâm đảm bảo tinh thần trách nhiệm, tận tâm phục vụ, hạn chế thấp nhất việc đi lại nhiều lần, qua đó tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, củng cố niềm tin cho người dân và doanh nghiệp, đưa Long An trở thành điểm đến lý tưởng, tin cậy cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngọc Thùy​

Lượt người xem:   736
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​