Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 23/05/2017, 10:00
Điện về thắp sáng biên cương
23/05/2017
Đã gần 30 năm sinh sống, bán trụ trên mảnh đất biên giới, gia đình ông Nguyễn Văn Tiết, bà Nguyễn Thị Đúng, anh Âu Văn Hải trú tại ấp trung Trực xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An luôn sống trong thiếu thốn khó khăn, bệnh tật. Nằm cách biệt, độc lập giữa cánh đồng, không điện đường, không nghề nghiệp, cuộc sống chủ yếu làm thuê, làm mướn, đánh bắt thủy sản trên các kênh rạch. Để giúp cho những hộ dân nơi đây được thuận lợi, Đồn Biên phòng (BP) Long Khốt đã phối hợp chính quyền địa phương, đoàn thể, tổ chức quần chúng, lực lượng đóng chân trên địa bàn tổ chức các hoạt động đầy nghĩa tình và thiết thực, như thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc. Đặc biệt tổ chức kéo điệp thắp sáng cho cho những hộ gia đình nơi đây đã được chính quyền đánh giá cao và nhân dân phấn khởi.

2 CBCS DON BP LONG KHOT LAO DONG GIUP DAN.jpg

Cán bộ chiến sĩ Đồn BP Long Khốt lao động giúp nhân dân biên giới

 Được biết, Đồn Biên phòng Long Khốt quản lý đoạn biên giới dài 17,3 km chạy dài trên 2 xã từ ấp Láng Đao xã Thái Bình Trung đến ấp Láng Lớn Xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng. Trước đây đời sống nhân dân biên giới còn gặp nhiều khó khăn, tập quán lạc hậu, tỷ lệ đói nghèo, mù chữ bệnh tật còn cao. Những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành đoàn thể xã đã từng bước được xây dựng hoàn thiện, đời sống của nhân dân được nâng cao. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, vẫn còn đó nhiều trường hợp cần sự giúp đỡ của xã hội. Trước tình hình đó, Đồn biên phòng Long Khốt thường xuyên tăng cường công tác bám dân, bám địa bàn làm công tác vận động quần chúng, giúp dân khắc phục những khó khăn yếu kém đi lên xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự thôn ấp, giải quyết tranh chấp mâu thuẫn trong nhân dân, kiên quyết đấu tranh không để kẻ xấu lợi dụng địa bàn chống phá cách mạng, phối hợp các ban ngành đoan thể quần chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Hiệp nghị, Quy chế biên giới, Hiệp ước bổ sung hiệp ước 1985 về phân giới căm mọc Việt Nam – Campuchia. Tham gia xây dựng củng cố hệ thống chính trị cho 2 xã đồn quản lý phụ trách, lao động giúp dân kê kích, thu hoạch lúa chạy lũ, làm mới và sửa chữa cầu, đường giao thông liên thôn, liên ấp, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, giao lưu văn hóa văn nghệ với các chi đoàn kết nghĩa nhân các ngày lễ, tết, phối hợp với địa phương xây dựng nhà "Đại đòan kết" trực tiếp giúp dân làm nhà, cùng với quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo hai bên biên giới.

Thượng tá Vũ Minh Tùng - Chính trị viên Đồn Biên phòng Long Khốt, cho biết: Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ chính trị quan trọng, những năm qua, với phương châm "nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", Cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã chủ động khắc phục khó khăn, kiên trì bám nắm địa bàn để tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về các văn bản pháp luật liên quan đến quản lý, bảo vệ biên giới; đồng thời luôn hết lòng giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt thực hiện phong trào "BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới" Đồn đã phối hợp chính quyền, lực lượng thực hiện một cách nghiêm túc có hiệu quả, cái khó khăn nhất là để 100% hộ dân trên biên giới có điện sinh hoạt đồn đã linh hoạt vận dụng thực tế từ các nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân biên giới. Cụ thể Đồn đã tô chức lực lượng phối hợp chùng địa phương kéo điện thắp sáng cho các hộ dân ở ấp Trung Trực, điện thắp sáng nông thôn, đến thời điểm nay toàn xã biên giới đã có điện thắp sáng các trục đường giao thông liên ấp, liên xã...  Qua đó, đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa BĐBP với nhân dân  khu vực biên giới, tạo sức mạnh tổng hợp trong xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc, đồng thời đưa đời sống của người dân ở khu vực biên giới phát triển bền vững.

Có mặt tại nhà Ông Nguyễn Văn Tiết, khi nghe tin có đoàn công tác ghé cả 4 hộ gia đình sinh sống ở đây đã tập trung về nhà ông để chia sẻ niềm vui có điện Biên phòng thắp sáng. Ông Tiết vui mừng tâm sự: "Năm 1990 vợ chồng tôi từ Bến Tre chọn mảnh đất Thái Bình Trung lập nghiệp, do người nơi khác đến và bị di chứng sau chiến tranh nên cuộc sống của gia đình khó khăn mọi mặt, bằng tất cả tinh thần trách nhiệm của người lính "Cụ Hồ" Đồn Biên phòng Long Khốt đã củ cán bộ chiến sĩ xuống hỗ trợ gia đình về mọi mặt, khi vơ chồng ốm đau cử quân y xuống thăm khám, cấp thuốc. Đặc biệt, khi thấy gia đình sống độc lập giữa cánh đồng không đường đi Đồn đã phối hợp với địa phương tổ chức lao động đào đất đắp đường cho nhân dân chúng tôi đi. Gần đây đã cứ cán bộ chiến sĩ xuống lao động giúp nhân dân kéo điện thắp sáng, khi có điện đồn đã tặng các vật dụng sinh hoạt gia đình, đến cái ti vi, tủ lạnh, nồi cơm điện là đều do đồn Biên phòng Long Khốt tặng.

Cũng trong niềm hân hoan đó Anh Âu Văn Hải tâm sự: Nói gì hết được tấm lòng người chiến sĩ Biên phòng, tân tâm, trách nhiệm với dân chúng tôi lắm. Nếu như các anh chứng kiến được hình ảnh cái ngày kéo điện về cho nhân dân chúng tôi mới thấy trân trọng tình cảm của người lính, giữa bốn bề nước lớn, để vận chuyển được những cột điện này ra đến đây là cả một quá trình gian nan, vất vả. Do nước lớn nên đánh chìm xuồng, các anh đã phải ngụp lặn cả ngày để đưa từng cột đến vị trí cần cắm, khi mọi công việc đã gần hoàn tất do chất lượng cột điện kếm cộng thêm nước bị ngấm nên khi dựng cột bị gãy ngang, cán bộ chiến sĩ lại phải điện về Thị xã Kiến Tường đặt cột mới cho chúng tôi, đên khi có điện thì lại mua sắm trang thiết bị điện, nhiều lắm việc làm ấy bà con nhân dân chúng tôi xem như một chứng tích, lịch sử của tình quân dân biên phòng. Để minh chúng cho việc làm nghĩa tình Biên phòng anh dẫn chúng tôi tham quan các hộ gia đình, anh chỉ từng vật dụng từ ti vi, tủ lạnh, đến cái quạt anh đều nói là của đồn tặng.

đien ve giup nhan dan bien gioi.jpg

Cán bộ Đồn BP Long Khốt hướng dẫn cho bà con nhân dân sử dụng thiết bị điện

Khi được hỏi về kinh phí kéo điện cũng như các trang thiết bị Thiếu tá Bùi Văn Thuận - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Khốt cho biết: Sau khi đội công tác địa bàn báo cáo về tình hình đơi sống của một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị đã trích một phần kinh phí mua sẵm và sửa chữa lại một số thiết bị điện, điện tử của đơn vị, với phương châm "Cũ người, mới mình" để cho bà con có cái sử dụng.

Sự hỗ trợ của Đồn Biên phòng Long Khốt và sự đồng sức đồng lòng của chính quyên địa phương, nhân dân biên giới, sự lãnh đạo năng động của cấp ủy Đảng trong những năm qua địa bàn 2 xã biên giới vươn lên rõ rệt, các hệ thống công trình dân sinh, cải thiện dân trí như: Điện, đường, trường, trạm… được đầu tư xây dựng đúng mức tạo cho cảnh quan biên giới ngày một giàu đẹp, xã Thài Bình Trung, xã Thái Trị đạt chuẩn văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh. Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng 2 xã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ địa bàn, duy trì ổn định An ninh chính trị- Trật tự an toàn xã hội, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, ổn định, đội vũ trang thường xuyên phối hợp với lực lượng dân quân, xã đội, công an, đoàn thanh niên tuần tra kiểm soát bảo vệ hệ thống đường biên, mốc giới, kịp thời xử lý các vụ việc xẩy ra, bảo vệ an toàn và giữ vững An ninh chính trị- Trật tự an toàn xã hội địa bàn. Trong năm qua, địa bàn đồn quản lý phụ trách không còn xẩy ra tình trạng vi phạm quy chế biên giới, thế trận Biên phòng được củng cố vững chắc, góp phần xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh nhà ngày càng vững mạnh, xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng và nhân dân. Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới./.

Minh Luận​

Lượt người xem:   809
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​