Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 22/05/2017, 10:00
Long An: Chấn chỉnh việc vận động tài trợ, đóng góp của doanh nghiệp
22/05/2017
Ngày 17 tháng 5 năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh đã ký ban hành văn bản chỉ đạo về việc chấn chỉnh việc vận động tài trợ, đóng góp của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, trong thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh đã thực hiện khá tốt chủ trương huy động mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, việc vận động cộng đồng DN tham gia đóng góp, tài trợ đã góp phần tạo nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, thực hiện chính sách người có công và các chính sách an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", "về nguồn" gắn với xây dựng nông thôn mới. Việc quản lý, sử dụng các nguồn đóng góp, tài trợ từ cộng đồng DN được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quy định, phát huy hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện nay việc vận động đóng góp, tài trợ có lúc, có nơi còn tùy tiện, chưa bàn bạc kỹ lưỡng và được cấp ủy thống nhất; có trường hợp vận động quá khả năng của DN (cả về số lần vận động và kinh phí); cùng một DN hàng năm phải tham gia đóng góp, hỗ trợ cho các hoạt động của nhiều ngành, đoàn thể, nhiều cấp, từ đó tạo nhiều áp lực cho một số DN, có DN vì những lý do khác nhau phải đóng góp, hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí được vận động đóng góp đôi lúc chưa đúng mục đích, chưa đảm bảo công khai, minh bạch, từ đó tạo dư luận không tốt trong nhân dân và cộng đồng DN.

Để chấn chỉnh tình hình nêu trên, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy Long An yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác vận động DN đóng góp, tài trợ kinh phí. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể các cấp khi có kế hoạch vận động DN tài trợ, đóng góp kinh phí cho các hoạt động phải báo cáo, xin chủ trương của thường trực cấp ủy cùng cấp bằng văn bản và được sự đồng ý mới thực hiện.

Các khoản vận động đóng góp của DN phải trên nguyên tắc tự nguyện, không được giao thu bắt buộc, không thu quá nhiều lần hàng năm và phù hợp với khả năng đóng góp của DN, công khai phương án và mức thu. Hướng việc vận động chung tay góp sức của người dân và DN để thực hiện các lợi ích mang tính cộng đồng, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, không vận động phục vụ các lợi ích mang tính cá nhân, nhóm. Thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng các khoản đóng góp, đảm bảo đúng mục đích và quyết toán công khai, minh bạch, đúng quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu cấp ủy nếu để xảy ra việc vận động kinh phí đóng góp của DN sai quy định, lạm thu, sử dụng không đúng mục đích, gây bức xúc trong nhân dân và cộng đồng DN./.

Thái Chuyên​

Lượt người xem:   787
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​