Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 24/04/2017, 15:00
Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh khóa IX
24/04/2017
Sáng nay (Thứ Hai, ngày 24/4/2017), HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc Kỳ họp thứ Năm (Kỳ họp bất thường). Đồng chí Phạm Văn Rạnh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu khai mạc quan trọng. Cổng thông tin điện tử tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này

Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa IX;

Kính thưa các vị đại biểu khách mời.

Hôm nay, HĐND tỉnh Long An khóa IX khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 5 - kỳ họp Bất thường. Kỳ họp diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Long An đang cùng cả nước ra sức thi đua, phấn đấu lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017) và đang quyết tâm cao nhất triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 theo nghị quyết Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh và các vị khách mời đã đến dự kỳ họp. Xin gửi đến các vị đại biểu lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các đại biểu và các đồng chí,

Căn cứ nhiệm vụ chính trị, yêu cầu thực tiễn của địa phương và các quy định của Trung ương; để kịp thời cho ý kiến giải quyết các vấn đề phát sinh, cấp bách, quan trọng, đáp ứng công tác quản lý nhà nước; đồng thời góp phần giảm tải nội dung kỳ họp lệ giữa năm 2017, tại kỳ họp Bất thường này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua các nghị quyết quan trọng, đó là: về các vấn đề liên quan đến mức thu phí, lệ phí; về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh; về sửa đổi một số nội dung của bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2015-2019); về bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư; về điều chỉnh Quy hoạch thủy lợi phục vụ sản xuất đến năm 2020; về bổ sung danh mục xã hội hóa đối với dự án Bệnh viện chuyên khoa sản nhi tỉnh; về sửa đổi kế hoạch phát triển nhà ở xã hội tỉnh giai đoạn 2016-2020; về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tại Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh; về phân bổ biên chế công chức năm 2017; về thông qua các Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 đối với KCN thị trấn Thủ Thừa, CCN Đức Hòa Đông, KCN Quốc tế Trường Hải và thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 đối với CCN Hải Sơn, KCN Vĩnh Lộc 2, CCN Phát Hải. 

Đây là những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng trước mắt và lâu dài đến sự phát triển của tỉnh và đời sống nhân dân. Vì vậy, tôi đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh khi xem xét cần nghiên cứu kỹ các quy định của Trung ương, bám sát thực tiễn địa phương, cân nhắc sự tác động của từng quyết định đến người dân và các đối tượng có liên quan, khả năng nguồn lực thực hiện, tính khả thi của các phương án để đưa ra các quyết định đúng đắn, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của nhân dân, góp phần khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

Thực hiện tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh, thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn khẩn trương, tích cực chuẩn bị nội dung; đồng thời đề nghị các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung nghiên cứu, tổ chức họp với chính quyền địa phương nơi ứng cử trước kỳ họp để thảo luận, lấy ý kiến đóng góp chuyên sâu các nội dung trình, gửi về Thường trực HĐND tỉnh. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh kết quả thảo luận của các Tổ. Do đó, theo chương trình, tại kỳ họp này chỉ có hoạt động thảo luận trên hội trường tập trung vào các vấn đề quan trọng, còn có ý kiến khác nhau để cùng đi đến thống nhất trước khi HĐND tỉnh biểu quyết thông qua nghị quyết.

Kính thưa quí đại biểu và các đồng chí,

Với thời gian làm việc của kỳ họp được xác định trong buổi sáng, khối lượng công việc khá nhiều và nội dung rất quan trọng, vì vậy, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh và khách mời nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp theo tinh thần nêu trên; thảo luận phải đối chiếu, gắn với báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan liên tiếp thu nghiêm túc, giải trình thỏa đáng, hợp lý các ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tỉnh trước và tại kỳ họp, để cùng thống nhất cao, đảm bảo các nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp phù hợp, khả thi, sớm đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả tích cực

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 5 (kỳ họp Bất thường), HĐND tỉnh khóa IX.

Xin trân trọng cảm ơn các đại biểu và các đồng chí./.​

Lượt người xem:   7548
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​