Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/04/2017, 10:00
Tháng đầu Lính mới
07/04/2017
Tại thao trường huấn luyện kỹ thuật, thượng úy Dương Văn Chia Đại đội trưởng Đại đội 4, Tiểu đoàn 1, trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An trực tiếp theo dõi quan sát chiến sĩ mới thực hành nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1, chiến sỹ nào thực hiện yếu lĩnh động tác chưa “chuẩn” lập tức anh có mặt, miệng nói tay làm động tác mẫu rồi kiểm tra đánh giá kết quả bằng kính kiểm tra đường ngắm, nếu đạt yêu cầu thì tiếp tục tham gia luyện tập.

chien si moi thuc hanh huan luyen ky thuat642017.jpg

Chiến sỹ mới thực hành huấn luyện kỹ thuật

Nếu chưa đạt thì được anh phân loại cho lui về tuyến sau tham gia vào nhóm luyện tập đặc biệt bằng… gạch. Ở tuyến sau lúc này đã có khoảng 15 chiến sỹ đã tham gia vào nhóm này, đây là những chiến sỹ còn yếu trong yếu lĩnh được phân loại để luyện tập theo nhóm. Trên tay họ thay vì cầm súng là một viên gạch để luyện tay chống rung khi xạ kích, khi đạt yêu cầu sẽ nâng lên mức độ cao hơn ở tư thế quỳ bắn, đứng bắn đầu súng sẽ được treo thêm một viên gạch bao giờ ổn định được đường ngắm thì mới hợp luyện cùng phân đội. Cũng trên thao trường lúc này, để bộ đội nắm chắc nội dung, kỹ thuật, các cán bộ tiểu đội trưởng và trung đội trưởng của Đại đội 4 còn kết hợp "học mới, ôn cũ", tổ chức hội thao rút kinh nghiệm sau mỗi giờ học, khiến không khí thao trường luôn sôi động.

Binh nhì Nguyễn Tấn Thành kể: Những ngày đầu tập bắn súng, ở khoa mục quỳ bắn, đứng bắn em rất nản vì không ổn định được đường ngắm, nhờ các anh các bộ kèm cặp phân loại luyện tập theo nhóm giờ em đã ổn.

Tại thao trường huấn luyện chiến thuật Trung úy Trần Duy Thiện cũng đang điều hành trung đội 17 đại đội 6 thực hành huấn luyện.  Mỗi lượt tập là 5 chiến sĩ, tập luyện các tư thế, động tác trên chiến trường, như: bò, lê, trườn, vọt tiến, nằm xuống, đứng lên… Cứ thế, hết lượt này đến lượt khác và lúc nào các cán bộ huấn luyện cũng bám sát bên cạnh, kịp thời nhắc nhở, chỉnh sửa những động tác sai. Nắng tháng 4 nóng như nung quắt queo cây cỏ, hàng ngàn dấu chân quần thảo mỗi ngày khiến đất cát thao trường biến thành một thứ bột nhão bám dính vào mồ hôi vào quần áo lấm lem khó chịu, nhưng chiến sỹ không quản khó khăn thay phiên nhau luyện tập, ai cũng đen nhẻm như…cuộn giấy dầu chỉ nụ cười là luôn trắng sáng. Có mặt trên thao trường huấn luyện của Đại đội 6, Thượng úy Nguyễn Quốc Thịnh - Chính trị viên đại đội cho biết: Hơn một tháng qua, đội ngũ cán bộ trong đại đội luôn tận tình, hết mực thương yêu chiến sĩ, coi nhau như anh em một nhà và nhờ làm tốt công tác tư tưởng nên những bỡ ngỡ ban đầu của các chiến sĩ qua đi nhanh. Đến nay, thời gian làm quen với môi trường "kỷ luật quân đội" đã được 45 ngày, thời gian thực chất bước vào huấn luyện chỉ hơn một tháng nhưng các chiến sĩ mới đã được làm quen với rất nhiều nội dung, từ trật tự nội vụ đến giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự…Qua học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, chiến sỹ trưởng thanh nhanh chóng về mọi mặt, sức khỏe được nâng lên, anh em phấn khở yên tâm thực thực hiện nhiệm vụ. Chiến sỹ Bùi Duy Khải l trong số 7 binh nhì nhập ngũ đợt này đã có vợ cho biết: -"Những ngày đầu nhớ vợ, nhớ con đêm nào em cũng khóc, được anh Thịnh - Chính trị viên thường xuyên động viên nên cũng nguôi ngoai dần. Em đã hứa với vợ là quyết tâm bắn giỏi để được thưởng phép về quê thăm vợ…"

huong dan chien si moi thuc hanh noi vu ve sinh 642017.jpg

Hướng dẫn chiến sỹ mới thực hiện nội vụ vệ sinh

Cùng chúng tôi đi ra thao trường, Đại úy Đặng Quốc Thịnh - Tiểu đoàn trưởng cho biết; Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn đã xác định: Huấn luyện chiến sĩ mới là bước khởi đầu mang tính bản lề, tạo cơ sở hình thành kỹ năng quân sự, phẩm chất, bản lĩnh của chiến sỹ. Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của đơn vị nên ngay từ khi chiến sĩ về đơn vị, Tiểu đoàn đã tăng cường tổ chức phổ biến, quán triệt nhiệm vụ, quy định của đơn vị, kết hợp với giáo dục truyền thống, tuyên truyền kết quả huấn luyện chiến sĩ mới của năm trước… nhằm xây dựng niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm cho bộ đội. Đồng thời, chỉ đạo đơn vị xây dựng bầu không khí đoàn kết, thân tình giữa cán bộ với chiến sĩ, chiến sĩ với chiến sĩ, chống bè phái, cục bộ địa phương, chia rẽ gây mất đoàn kết. Quá trình tiến hành, Tiểu đoàn luôn vận dụng đa dạng hình thức, phương pháp giáo dục, tuyên truyền, nhất là phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ chính trị, hệ thống phát thanh nội bộ, pa-nô, khẩu hiệu, phòng Hồ Chí Minh, tranh thủ thời gian làm công tác chuẩn bị để gặp gỡ, nắm tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình, mối quan hệ xã hội của chiến sĩ và các bạn cùng nhập ngũ; thông qua đó, có biện pháp quản lý và làm tốt công tác tư tưởng trong đơn vị.

Nghiêm túc thực hiện mệnh lệnh của Tư lệnh Quân khu, của chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738, Bộ CHQS tỉnh Long An đang tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác huấn luyện, kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, động viên tư tưởng bộ đội. Nỗ lực ngay từ những tuần đầu, tháng đầu là cơ sở để các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2017.

Trung Dũng​​

 

Lượt người xem:   770
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​