Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 15/11/2016, 10:00
Vì đàn em thơ
15/11/2016
5 năm gắn bó với nghề giáo, với cô Võ Thị Tuyết Nga - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Dương (thị xã Kiến Tường), mỗi ngày được nhìn thấy các cháu chăm ngoan, khỏe mạnh là cô cảm thấy yên lòng.

co Vo Thi Tuyet Nga moi.jpg​​

Cô Võ Thị Tuyết Nga

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Tiền Giang, mồ côi cha khi tròn 4 tuổi, suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, cô bé Võ Thị Tuyết Nga luôn ấp ủ được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng. Thế nhưng, theo nguyện vọng của gia đình, cô rẽ sang nghề giáo. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Long An, cô giáo trẻ Tuyết Nga được phân công về giảng dạy tại một trường vùng sâu của huyện Mộc Hóa. Lúc đó, đời sống khó khăn nhưng cô vẫn quyết bám lớp, bám trường. Cô chia sẻ: "Trong một lần lên lớp, thấy có một học sinh vắng học, tôi cùng một vài giáo viên (GV) khác đi xuồng đến tận gia đình em đó để tìm hiểu. Lý do khiến chúng tôi ngỡ ngàng, em nghỉ học vì nhà nghèo, chỉ có một bộ quần áo bị ướt nên không thể đến trường. Từ đó, tôi hiểu phần nào nỗi vất vả của người dân nơi đây. Đến khi được điều động về làm quản lý tại Trường Mầm non Hướng Dương, tôi nghĩ rằng, mình quan tâm, yêu thương tụi nhỏ thì bọn trẻ sẽ yêu thương mình thôi".

Hiện sống một mình nên cô dành phần lớn thời gian cho công tác giáo dục. Nhiều năm nay, cô nghiên cứu, sưu tầm trên sách báo, Internet, lên ý tưởng, thiết kế từng tập tài liệu để giúp các GV trong công tác giảng dạy. Cô tự tay trang trí, sắp xếp tranh, thơ, mẩu chuyện vui, hình ảnh minh họa theo từng chủ đề như khai giảng, trung thu, nhà giáo, chú bộ đội, tình thân, bạn bè,... để thu hút học sinh. Tranh thủ những giờ nghỉ trưa, cô tự tay sắp xếp, tu sửa đồ dùng học tập cũng như chăm sóc cây xanh, khung cảnh trong khuôn viên trường.

Là cán bộ quản lý, cô không chỉ học tập nâng cao trình độ mà còn tạo điều kiện cho các GV phát huy, khuyến khích tinh thần tự học. Nhờ đó, Trường Mầm non Hướng Dương đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và có gần 90% GV đạt trình độ đại học. Riêng cô đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen UBND tỉnh, bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Huỳnh Thị Huệ cho biết, cô Nga là tấm gương sáng về tinh thần tận tụy trong công việc. Cả cuộc đời cô dành cho sự nghiệp giáo dục. Nhiều năm nay, dù sức khỏe không cho phép nhưng cô luôn lạc quan vì đàn em thân yêu.

Theo Báo Long An​

Lượt người xem:   629
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Chịu trách nhiệm chính: ông MAI VĂN NHIỀU - Chánh Văn phòng. 

Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​