Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 02/06/2015, 09:00
Mừng ngày Đức Phật đản sinh
02/06/2015
Sáng qua, ngày 1-6-2015, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015. Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, 15 huyện, thị xã, TP.Tân An; các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni và phật tử trên địa bàn tỉnh đến dự.

dgr.gif

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh - Đặng Văn Xướng tặng hoa mừng ngày Phật đản

Tưởng niệm ngày sinh đấng "đại từ bi"

Hằng năm, cứ đến ngày trăng tròn tháng 4 âm lịch - tháng Vesakha thiêng liêng, hàng triệu tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới có dịp tưởng nhớ đến một sự kiện lịch sử trọng đại của chư thiên và nhân loại, đó là ngày Đức Phật đản sinh. Sự ra đời của đấng đại hùng, đại lực, đại từ bi, một bậc đại giác ngộ với bức thông điệp về hòa bình và tình thương mà cách đây 2.559 năm vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đó là bản thông điệp về lòng từ bi và trí tuệ, về sự tỉnh thức để từ đó nhận biết về bản thân, hành động của mình.

Phật tử Hiền Phát về tham dự đại lễ nhận định: "Cái hay, cái tài của đấng đại hùng là nhận biết được cả thế giới xung quanh, xua tan màn vô minh, tràn ngập tình thương yêu bảo tồn sự sống, để thăng hoa những giá trị chân-thiện-mỹ thánh thiện của cuộc sống được thắp sáng và hiện thực đến với mỗi con người, cả pháp giới chúng sinh đều thấm nhuần chân hạnh phúc và an lạc đích thực".

Theo Hòa thượng Thích Minh Thiện - Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, Ngài là một vị thái tử, là bậc đạo sư, là con người lịch sử đã hội đủ những tinh hoa của vũ trụ; thắp lên ngọn đuốc dẫn dắt chúng sinh,... Những giáo lý trong sáng, những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni vẫn tiếp tục là kim chỉ nam và đã mang ý nghĩa cho cuộc đời của hàng triệu triệu người trên thế giới.

"Hộ quốc, an dân"

Trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An nói riêng đã không ngừng được củng cố và hoàn thiện về mặt tổ chức. Đặc biệt, cùng với toàn dân, đồng bào Phật giáo tỉnh đã tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, cải thiện đời sống, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân; tích cực tham gia cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", xây dựng nông thôn mới, "Ngày Vì người nghèo",... góp phần hoàn thành thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững an ninh-quốc phòng và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại đức Thích Lệ Trí - Trụ trì chùa Long Phước (phường 3, TP.Tân An), các tăng, ni, phật tử của chùa tiếp tục quan tâm làm tốt công tác từ thiện xã hội như: Cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn,... thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật: "Lục hòa cộng trụ, vô ngã vị tha".

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Phạm Ngọc Tiệp đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà trong thời gian qua; đồng thời, kính chúc các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, phật tử một mùa Phật đản thân tâm thường an lạc, góp phần vào công cuộc hoằng dương chánh pháp, phụng sự chúng sanh. Thời gian tới, các chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, phật tử cần tiếp tục đoàn kết cùng với tầng lớp nhân dân, tinh tấn trong tu học, thực hiện phương châm của Giáo hội: "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội", góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển tỉnh nhà, có thêm nhiều tấm gương tiêu biểu sống tốt đời, đẹp đạo.

Chùa Bửu Vân, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015. Tham dự buổi lễ có Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện - Thượng tọa Thích Từ Thiện; đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Trụ; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo tăng, ni, phật tử trên địa bàn. 

Hằng năm, trong dịp lễ Phật đản, người dân trong xã thường đến chùa Bửu Vân để thắp hương niệm Phật. Đây là hoạt động tâm linh thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Từ Thiện đã đọc thông điệp Phật đản năm nay của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp khẳng định, sau khi ra đời cách đây hơn 2.500 năm, trải qua quá trình tu tập, hoằng pháp và độ sinh, Đức Giáo chủ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật đã để lại cho nhân loại một hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, tinh thần bất bạo động, hòa hợp và phát triển.

Đại lễ Phật đản PL 2559 - DL 2015  là dịp để các phật tử cùng hội tụ để tạo tín tâm, hướng tâm, phát tâm sống theo giáo Phật, cùng nhau suy niệm thông điệp an bình của Đức Phật, phát huy tri thức, đạo đức, tinh thần từ bi của đạo Phật. Chương trình Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí trang trọng, linh nghiêm.

Hùng Dũng – Hữu Bằng - Tấn Phong

Lượt người xem:   7938
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​