Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 11/05/2015, 09:00
Công nhận 2 thị trấn của tỉnh Long An đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV
11/05/2015
Bộ Xây dựng đã quyết định công nhận thị trấn Cần Giuộc mở rộng, huyện Cần Giuộc và thị trấn Cần Đước mở rộng, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Cangiuoc.jpg

Đô thị Cần Giuộc. Ảnh: cangioc.longan.gov.vn

Cụ thể, Bộ Xây dựng công nhận thị trấn Cần Giuộc mở rộng (gồm thị trấn Cần Giuộc và phần mở rộng một phần các xã Tân Kim, Mỹ Lộc và Trường Bình), huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Thị trấn Cần Giuộc là thị trấn huyện lỵ, là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế văn hoá, xã hội của huyện Cần Giuộc. Ngoài ra, thị trấn Cần Giuộc mở rộng còn là đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh với tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2013 đạt 23,652 tỷ đồng. Cân đối chi ngân sách là 15,649 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2013 đạt 54,17 triệu đồng, tương đương 2.579,5 USD/người bằng 1,32 lần so với cả nước.

Mức tăng trưởng kinh tế trung bình năm 2013 đạt 22,89%. Trong đó tổng dân số toàn đô thị là 42.556 người, và tỷ lệ đô thị hoá của thị trấn mở rộng khá cao 54,18% với mật độ dân cư tập trung 7.695 người/km².

Là khu vực đô thị hoá cao, thị trấn Cần Giuộc với quy mô, phạm vi mở rộng đã cơ bản đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại IV và tiến tới lên đô thị loại III trong tương lai.
5614324.jpg 
Đô thị Cần Đước. Ảnh: canduoc.longan.gov.vn​
Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng quyết định công nhận thị trấn Cần Đước mở rộng (gồm thị trấn Cần Đước và phần mở rộng một phần các xã Tân Lân, Phước Đông, Tân Ân, Phước Tuy), huyện Cần Đước, tỉnh Long An đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Được biết, thị trấn Cần Đước là trung tâm tổng hợp cấp huyện, tương lai phát triển mở rộng thành đô thị dịch vụ. Địa bàn đóng vai trò là trung tâm phát triển kinh tế xã hội của huyện, là đầu mối giao thông vận tải, nơi trung chuyển hàng nông sản tới các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tuyến vận chuyển quan trọng đi qua thị trấn, Quốc lộ 50 và khu cảng Phước Đông, sông Vàm Cỏ Đông. Theo lộ trình được phê duyệt trong Chương trình phát triển đô thị quốc gia, Cần Đước sẽ trở thành đô thị loại IV giai đoạn 2016 – 2020.

Song tới nay, thực tế phát triển của địa phương đã đáp ứng cơ bản các tiêu chí của một đô thị loại IV. Việc xét nâng loại sớm cho Cần Đước tạo điều kiện để thị trấn tận dụng mọi tiềm năng và cơ hội, phát triển toàn diện hơn theo các tiêu chí cao hơn, tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò chức năng là trung tâm chính trị - kinh t​​ế - văn hóa xã hội của huyện.

Theo Baodientu.chinhphu.vn

Lượt người xem:   660
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​