Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 23/04/2015, 15:00
Sẵn sàng ngày đại lễ
23/04/2015
Sắp đến ngày Đại lễ 30/4, trên thao trường của Trường Quân sự Quân khu 7 không khí luyện tập càng sôi động, gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ bộ đội thường trực, DQTV của LLVT Quân khu 7 đang miệt mài tập luyện. Trường quân sự quân khu 7 là một trong những trung tâm huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng của Quân khu – Là địa điểm cho các địa phương đơn vị về huấn luyện chuẩn bị cho duyệt binh nhân ngày đại lễ.

​Trong tổng số 40 khối tham gia duyệt binh trong ngày đại lễ, Quân khu 7 được giao đảm nhiệm 19 khối. Trong đó riêng LLVT Long An được Bộ Tư lệnh quân khu giao nhiệm vụ tuyển chọn và tổ chức huấn luyện 1 khối nữ dân quân với quân số 118 chiến sỹ, đây là một vinh dự, tự hào lớn của cán bộ chiến sỹ LLVT Long An. Bởi vậy, ngay sau khi kế hoạch được triển khai, Bộ CHQS tỉnh đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, lựa chọn chiến sỹ từ Ban CHQS Thành phố Tân An và huyện Thủ Thừa về tham gia huấn luyện.

Gặp gỡ với những DQ Long An đang tham gia luyện tập sau gần 3 tháng thử lửa, cảm nhận chung là ai cũng đen hơn, giòn hơn, chững chạc hơn. Về đây tham gia luyện tập, các nữ dân quân được tập trung huấn luyện, ăn ở theo từng khối trong vòng 3 tháng, mỗi ngày luyện tập 8 giờ. Chiến sỹ nào yếu thì học thêm ngoài giờ. Có không ít trường hợp sau buổi tập luyện bị phồng rộp chân, hay bị cảm nắng, tụt caxi, nhưng vẫn quyết tâm không nghỉ tập buổi nào. Nào tập nhanh, tập chậm, từ dễ đến khó, luyện tập từng cá nhân, từng hàng rồi hợp luyện rồi sơ duyệt, tổng duyệt... đã rèn chị em đến bở hơi tai. Chưa kể 3 tháng huấn luyện họ phải chấp hành nề nếp chế độ như bộ đội thường trực đã khiến cho những nữ DQ một phen trải nghiệm ê ẩm. Bây giờ sau gần 3 tháng luyện binh, những nữ DQ Long An với tuổi 20 phơi phới, duyên dáng đã hùng dũng hiên ngang trong đội hình đội ngũ, thuần thục nhuần nhuyễn từng động tác điều lệnh,  treo súng, vác cờ... ít ai biết rằng hầu hết chị em đều là tân binh, mới làm quen với môi trường quân ngũ, trong số họ không ít người chưa một lần sống xa gia đình. 

 Gặp nữ dân quân Huỳnh Thị Ngọc Hương – đến từ Ban CHQS phường 6, TP Tân An trong giờ giải lao. Hương cho biết: Được tuyển chọn tham gia luyện tập duyệt binh ngày đại lễ, Hương cũng như bao chị em khác ai cũng cảm thấy tự hào, phấn khởi vì được tập luyện và tham gia một sự kiện hết sức trọng đại của đất nước, của dân tộc, nên mọi người ai cũng đều hết sức cố gắng. Nhưng một ngày 8 tiếng phơi nắng suốt trong 3 tháng là một thử thách rất lớn đối với Hương và các chị em khác. Những ngày đầu tập làm quen với môi trường huấn luyện, chị em trong đơn vị ai cũng phồng rộp chân vì luyện đội hình, đội ngũ, sưng buốt vai vì đeo súng, vác súng. Nhưng Hương vẫn kiên trì hăng say luyện tập và động viên giúp đỡ chị em khác, giúp nhau cùng tiến bộ. Nay thì tất cả đã sẵn sàng cho ngày đại lễ.

Chiến sỹ DQ Phan Thị Thanh Vân – Đến từ Ban CHQS huyện Thủ Thừa cho biết: - Ngày đầu mới về huấn luyện em tưởng như không vượt qua nổi, nắng nóng quá, té xỉu thường xuyên. May mà được Ban chỉ huy Đại đội và chị em goiúp  đỡ em mới vượt qua nổi.

Không quản nắng mưa, thời gian lúc này cũng là lực lượng, chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến ngày đại lễ nên cường độ luyện tập của nữ DQ Long An đang đẩy lên tới giới hạn. Với khí thế "Thần tốc, quyết thắng", trên thao trường băng rôn, khẩu hiệu, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ Đoàn được căng lên trên các bãi tập hằng ngày. Cơ sở vật chất huấn luyện, bộ phận hậu cần, kỹ thuật luôn sẵn sàng. Các chiến sĩ quân y cũng thường xuyên túc trực, đề phòng những trường hợp có thể say nắng, cảm sốt. Sau luyện tập là tổng duyệt để rèn luyện bản lĩnh từng người và toàn khối, rèn luyện khẩu khí, sức chịu đựng bền bỉ dẻo dai trong một sự kiện lớn.

Đội ngũ cán bộ mỗi người phụ trách một hàng ngang, tương đương với một tiểu đội, miệt mài hướng dẫn, sửa tập từng động tác nhỏ nhất cho học viên. Đồng thời, tự mình cũng luyện tập khối trưởng, tổ quân kỳ…Trong luyện tập duyệt binh, khó nhất là luyện tập khối nữ. Họ phải thể hiện được sự duyên dáng của các cô gái đôi mươi, vừa phải toát lên vẻ hùng dũng, mạnh mẽ của những quân nhân, xứng đáng là hậu duệ của bà Trưng bà Triệu.

 Đại tá Trịnh Văn Sa – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Long An cho biết: Thường vụ, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh Long An xác định đây là vinh dự lớn lao là trách nhiệm của LLVT Long An đối với Tổ quốc nên quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Bộ tư lệnh QK giao. LLVT Long An sẽ góp phần cùng cả nước góp sức đề tổ chức thành công lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, một mốc son đáng nhớ của quân dân cả nước.

Trung Dũng

Lượt người xem:   355
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​