Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện
Thứ 2, Ngày 13/10/2014, 00:00
Về với cội nguồn nghĩ đến trách nhiệm
13/10/2014

Huyện ủy Mộc Hóa và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh vừa phối hợp tổng kết hoạt động Về nguồn tại xã vùng sâu Tân Thành, huyện Mộc Hóa.

Sau gần 1 năm được chọn làm điểm, xã Tân Thành được đầu tư xây dựng nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật và các chính sách an sinh xã hội, với tổng kinh phí gần 1,9 tỉ đồng. Trong đó, Đảng ủy Khối doanh nghiệp vận động hỗ trợ trên 467 triệu đồng, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh 330 triệu đồng, phần còn lại do các ngành huyện, cán bộ và nhân dân xã; mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp. Đến nay,  UBND xã tiến hành sửa chữa, xây dựng mới 7 căn nhà tình nghĩa, 8 căn nhà tình thương, 1 mái ấm công đoàn; tặng quà, khám và phát thuốc miễn phí cho nhiều gia đình chính sách; tặng xe đạp, tập và học bổng cho hàng trăm học sinh nghèo vượt khó,... Đặc biệt, công trình đường dal ven sông Vàm Cỏ Tây, từ rạch Cả Nổi đến kênh T6 được xây dựng với chiều dài gần 3,8km; rải đá đường từ UBND xã đến kênh Tân Thiết dài 1,6km và xây mới cầu Tân Thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giao thông.

Tại lễ Về nguồn, Bí thư Huyện ủy Mộc Hóa - Nguyễn Kim Trinh đã ghi nhận những đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cho chương trình hoạt động Về nguồn của huyện năm 2014. Qua đây, giúp huyện có thêm điều kiện đầu tư cho các xã vùng sâu còn nhiều khó khăn, phát triển KT-XH; chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh - Nguyễn Thị Ngọc Thảnh cho biết, đến nay, Đảng ủy khối đã 4 lần tổ chức hoạt động Về nguồn, hướng về vùng sâu, vùng xa, nơi đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đặc biệt, hoạt động Về nguồn ngày càng thu hút các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các địa phương vùng kháng chiến, các gia đình chính sách; giúp những gia đình nghèo, khó khăn từng bước ổn định cuộc sống.

TP.Tân An tổng kết hoạt động Về nguồn năm 2014 tại xã Nhơn Thạnh Trung. Bí thư Thành ủy Tân An - Đỗ Hoàng Việt, Chủ tịch UBND thành phố - Trần Kim Lân đến dự.

Thực hiện mục tiêu kinh tế-xã hội, thành phố đã hỗ trợ cùng với ngân sách xã và nhân dân đóng góp xây dựng 13 công trình cơ bản, tập trung chủ yếu vào các công trình giao thông, thủy lợi và trường học. Đồng thời, thực hiện hoạt động Về nguồn năm nay, xã Nhơn Thạnh Trung đã sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa và xây dựng mới 15 nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà tình bạn cho các hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Đây là một trong những mục tiêu xã hội quan trọng mà chương trình Về nguồn đã đặt ra. Mặt khác, xã đã được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ khám bệnh, tặng quà cho người dân với số tiền trên 1,6 tỉ đồng. Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động Về nguồn của xã trên 15 tỉ đồng.

Kết quả hoạt động về nguồn cho thấy sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, tôn giáo; thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện tốt công tác xã hội, phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới vào năm  2015.

Trong dịp Về nguồn lần này, lãnh đạo thành phố đã trao nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho các hộ dân và trao quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Hữu Bằng-An Thuận-Ngọc Nhanh-Thanh Hiểu

Lượt người xem:   314
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng ĐĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​