Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 10/04/2013, 00:00
Tổng kết hoạt động Hiến máu nhân đạo năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013 tôn vinh người hiến máu tình nguyện
10/04/2013

Ngày 09/4/2013, UBND tỉnh tổ chức họp với các Sở ngành chức năng tỉnh và UBND các huyện, thành phố Tân An về Tổng kết hoạt động Hiến máu nhân đạo năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013 tôn vinh người hiến máu tình nguyện do ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, ông Trần Hữu Phước trao 15 bằng khen tập thể và cá nhân tiêu biểu của UBND tỉnh, 12 giấy khen tập thể và cá nhân tiêu biểu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

 

Trong năm 2012, trên địa bàn 14 huyện, thành phố tổ chức được lực lượng tình nguyện viên với 190 người và đã tham gia hưởng ứng các chiến dịch như “Lễ hội Xuân hồng”,”Những giọt máu hồng”,”Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”… Trong chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã tổ chức tuyên truyền vận động và tư vấn trực tiếp về hiến máu tình nguyện cho 1.547 người, qua đó số người tham gia đăng ký hiến máu là 1.547 người và tiếp nhận được 871 đơn vị, đạt 67% kế hoạch (kế hoạch là 1.300 đơn vị).

 

Toàn tỉnh có 87 câu lạc bộ hiến máu tự nguyện, với 1.303 thành viên và các đội hiến máu dự bị sẵn sàng tham gia hiến máu khi cần thiết. Trong đó, các huyện, thành phố làm tốt công tác này là thành phố Tân An, Châu Thành, Thủ Thừa, Bến Lức.

 

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh xác định rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền nên đã thường xuyên tổ chức dưới nhiều hình thức như mít tinh, hội nghị, hội thảo, tập huấn, nói chuyện chuyên đề… có 1.782 cuộc, có 26.887 người tham gia… thực hiện được 108 lượt tuyên truyền trên loa phát thanh, trên các báo, đài địa phương nên từ đó đã tạo được sự quan tâm của người dân và góp phần làm thay đổi về hành vi trong công tác hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh lồng ghép mở lớp tập huấn về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được 2 lớp cho 195 học viên là cán bộ huyện Hội và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, phường, thị trấn.

 

Ông Trần Hữu Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của tình nguyện viên, và mong rằng số lượng tình nguyện viên đăng ký hiến máu ngày càng tăng và xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương, gia đình, tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo; đồng chí nhấn mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về mục đích ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện.

 

LTV

Lượt người xem:   154
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​