Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 07/08/2012, 00:00
Trả lời đơn xin gặp Chủ tịch UBND tỉnh của 43 hộ dân trên địa bàn tỉnh
07/08/2012

Ngày 06 tháng 8 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh nhận được đơn của bà Phạm Thị Đẻn cùng 42 hộ dân trên địa bàn các huyện: Vĩnh Hưng, Bến Lức, Cần Đước, Thủ Thừa, Tân Hưng (đơn ghi ngày 06 tháng 8 năm 2012).

Nội dung: Xin gặp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An để trả lời đơn của các hộ dân huyện Vĩnh Hưng đã gửi cho Ủy ban nhân dân tỉnh vào ngày 18 tháng 5 năm 2012 và Báo Pháp luật đăng phát biểu của ông Nghiêm Sỹ Minh, Phó Cục trưởng Cục III - Thanh tra Chính phủ vào ngày 11 tháng 5 năm 2011; đơn kiến nghị của các hộ dân huyện Cần Đước, Bến Lức, Thủ Thừa gửi Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 27 tháng 5 năm 2012.

Qua xem xét đơn, Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời như sau:

Tại buổi tiếp và đối thoại với công dân vào các ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2012 tại Trụ sở Ủy ban nhân dân các huyện: Vĩnh Hưng, Bến Lức, Cần Đước, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cũng nói rõ quan điểm của Nhà nước và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 112/TB-VPCP ngày 26 tháng 3 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc giải quyết 43 trường hợp khiếu nại trên địa bàn tỉnh Long An Không giải quyết việc trả lại đất cũ (không bồi hoàn). Nếu các hộ dân có khó khăn trong cuộc sống thì địa phương sẽ xem xét giải quyết có tình, có lý kể cả việc xem xét giải quyết chính sách xã hội”.

1. Đối với 34 hộ dân của huyện Vĩnh Hưng

Sau khi nhận đơn kiến nghị của 34 hộ dân của huyện Vĩnh Hưng, ngày 19 tháng 7 năm 2012, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng với Thanh tra Chính phủ (do Cục III - Thanh tra Chính phủ đại diện) tổ chức tiếp và đối thoại với các hộ dân tại Trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Hưng.

Việc các hộ dân huyện Vĩnh Hưng yêu cầu hỗ trợ đất đất sản xuất nông nghiệp 300.000.000 đồng/ha; đất thổ cư 2.000.000 đồng/m2; thực chất đây là yêu cầu bồi hoàn giá trị quyền sử dụng đất. Vì vậy, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An không thể xem xét giải quyết cho các hộ dân, vì không phù hợp với quy định của pháp luật.

Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ xem xét giải quyết cho các hộ dân về mặt chính sách xã hội theo quy định chung của pháp luật.

Tại buổi tiếp và đối thoại, các hộ dân đang gặp khó khăn theo đề nghị của địa phương, nhưng các hộ dân không có yêu cầu xem xét giải quyết về chính sách xã hội, nên Ủy ban nhân dân tỉnh không có căn cứ để chỉ đạo địa phương xem xét giải quyết.

Riêng nội dung Báo Pháp luật đăng phát biểu của ông Nghiêm Sỹ Minh, Phó Cục trưởng Cục III - Thanh tra Chính phủ vào ngày 11 tháng 5 năm 2011 là không thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh.

2. Đối với các hộ dân của huyện Cần Đước, Bến Lức

Tại buổi tiếp và đối thoại ngày 20 tháng 7 năm 2012, theo nội dung đơn của các hộ dân huyện Cần Đước, Bến Lức là yêu cầu trả lại đất cũ hoặc bồi hoàn thỏa đáng đất bị thu hồi trước đây. Việc yêu cầu trên của hộ dân huyện Cần Đước và Bến Lức, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An không thể giải quyết, vì không phù hợp với quy định của pháp luật.

Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ xem xét giải quyết cho các hộ dân về mặt chính sách xã hội theo quy định chung của pháp luật.

Tại buổi tiếp và đối thoại, các hộ dân không có yêu cầu xem xét giải quyết về chính sách xã hội, nên Ủy ban nhân dân tỉnh không có căn cứ để chỉ đạo địa phương xem xét giải quyết.

3. Đối với trường hợp của bà Trần Thị Lệ, huyện Thủ Thừa và bà Nguyễn Thị Lanh, huyện Tân Hưng

Việc khiếu nại của bà Trần Thị Lệ, huyện Thủ Thừa và bà Nguyễn Thị Lanh, huyện Tân Hưng đang được Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 theo quy định pháp luật.

Việc các hộ dân có đơn xin gặp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh để giải quyết các yêu cầu đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời tại các buổi tiếp và đối thoại vào các ngày 19 và 20 tháng 7 năm 2012. Vì vậy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh không thể tiếp bà Phạm Thị Đẻn và các hộ dân nêu trên.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời cho bà Phạm Thị Đẻn và các hộ dân được biết./.

T.D

 

Lượt người xem:   295
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​