Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 18/01/2011, 00:00
“Ngày pháp luật” góp phần nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật
18/01/2011

Thực hiện Quyết định số 20/2008/QĐ-UBND ngày 22-5-2008 của UBND tỉnh về tổ chức sinh hoạt “Ngày pháp luật”; Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật mới ban hành, các quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày cho cán bộ công chức, viên chức, từng bước nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật, thực thi nghiêm túc công vụ, góp phần giữ vững trật tự kỷ cương, ngăn ngừa tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Chỉ tính trong năm 2010, toàn tỉnh có 4.455 cuộc sinh hoạt với 126.082 lượt người tham dự. Có khoảng 80% cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức sinh hoạt tốt “Ngày pháp luật” theo định kỳ để phổ biến các văn bản pháp luật mới và nghiên cứu chuyên sâu nội dung pháp luật chuyên ngành. Các đơn vị duy trì tốt là Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra tỉnh, UBMT Tổ quốc tỉnh, Công an tỉnh… Các huyện Mộc Hoá, Cần Đước, Cần Giuộc, Tân An, Tân Trụ, Tân Thạnh…, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, cũng như ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao kỷ năng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động, từ đó góp phần giữ vững trật tự, hạn chế các vụ việc vi phạm pháp luật, tạo thói quen học tập pháp luật trong lực lượng cán bộ Nhà nước.

Đáng chú ý, các cơ quan, đơn vị có số lượng cán bộ, công chức đông từ 10 người trở lên thì việc sinh hoạt “Ngày pháp luật” được thuận lợi, hiệu quả phổ biến cao, cán cơ quan ít cán bộ, công chức thì sinh hoạt gắn với khối chuyên môn, nhất là các cơ quan nội chính cấp huyện sinh hoạt chung mới có hiệu quả vì có sự liên hệ thực tiễn và tranh luận những vấn đề có liên quan giữa các ngành trong khối.

Người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị thể hiện sự quan tâm trong tổ chức, tạo điều kiện, phân công và chọn chủ đề sinh hoạt chuyên sâu, có kiểm tra, đôn đốc cán bộ, công chức tham dự sinh hoạt “Ngày pháp luật”. Nhiều cá nhân đã tự học tập, tự tìm hiểu trước khi tham gia học tập, từ đó kiến thức một số cán bộ, công chức nâng lên rõ rệt. Thủ trưởng các đơn vị xem đây là một tiêu chí trong thang điểm xét thi đua khen thưởng hàng năm.

Tuy nhiên, cũng còn một thiểu số cơ quan, đơn vị chưa duy trì tốt chế độ sinh hoạt “Ngày pháp luật”, nội dung sinh hoạt chưa phù hợp với điều kiện, nhu cầu của đối tượng tham gia sinh hoạt, hình thức sinh hoạt còn đơn lẽ, chưa phong phú, đa dạng, cần xem xét điều chỉnh trong thời gian tới.

Lê Thanh

Lượt người xem:   55
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​