Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

ban do viet nam - One Central - The River Thủ Thiêm - Stella En Tropic - sữa tăng cân cho bé - Bản đồ thế giới - Grand marina Saigon - y2metacảm biến áp suất - https://inoxtrihieu.com/ - Incontinet Việt Nam - https://vinh-cat.com.vn/ - west lakes golf & villas - grand marina saigon - Căn hộ Bình Dương
danangsale - https://vabuta.webflow.io/
Novaworld Đà Lạt - Grand Marina - Trung tâm đào tạo SEO vietmoz - việc làm bình dương - WikiGlocal - Giặt rèm cửa chất lượng GIDIVI - Luật sư tư vấn ly hôn - Xem Lịch Âm - lắp mạng fpt - UpAnh123 - kí tự đặc biệt - máy khoan pin - cáp mạng - centralreal.vn - everon - cửa cuốn đài loan - Lắp internet FPT - thiết kế logo - Chuyển nhà trọn gói - Dịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - danhthucvedeptunhien.comin catalogue - vinhomes - Nội thất UMA - canhovinhomesquan9.com.vn
https://century-city.vn/ - BeeCostbatdongsanexpress.vn123Muawww.novalandagent.com.vn - xe đạp tập gym - két sắt mini - Hà đô charm villas An Khánh - Vnrep - novaworldvietnam - beat nha dat - chuyển văn phòng trọn gói - dịch vụ chuyển nhà - invert.vn - Bảo hiểm xã hội điện tử - phutungotochinhhang.vn - in card visitvăn phòng luật - Du lịch Sapa - Du thuyền Hạ Long - Tour Hạ Long - nệm dunlopillo - ghế sofa hiện đại - khosim.com - giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Dịch vụ chuyển nhà - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - sim so dep simgiagoc
kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Đồng hồ đo áp suấtDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiChuyển văn phòngISO 9001Quạt trần - Cảm biến đo áp suất -  Đồ phượt giá rẻ - Chứng chỉ năng lực xây dựng - Đăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villas -  Thành lập công tyThiết bị cảm biếnVăn phò​ng phẩm​ - ISO 22000​​ ​- Đấu thầu qua mạng​ - Century City - Lan Anh 7 - NovaWorld Hồ Tràm - Aqua City

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 10/07/2014, 00:00
Cơ hội hợp tác, giao thương quốc tế
10/07/2014

Thông qua Diễn đàn Ngoại giao kinh tế của Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ có nhận được thông tin về một số công ty nước ngoài đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác kinh doanh ở Việt Nam cũng như là một số Hội chợ quốc tế được tổ chức trong và ngoài nước trong thời gian tới. Sở Ngoại vụ xin chia sẽ những thông tin này đến các cơ quan. Rất mong các cơ quan có biện pháp sử dụng thông tin này một cách có hiệu quả nhất, hữu ích nhất cho tỉnh nhà.

1. Doanh nghiệp tại Angola cần tìm đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp

- Một số lãnh đạo, tướng lĩnh có trang trại rộng, có vốn đầu tư đề nghị  giúp tìm kỹ sư nông nghiệp sang giúp theo các hợp đồng cá nhân. ĐSQ Việt Nam cần tìm một tổ chức trong nước làm đầu mối tuyển, cử chuyên gia, kỹ sư canh nông sang Angola thiết kế, triển khai xây dựng trang trại.

- Tìm doanh nghiệp đầu tư đánh bắt cá: Trong chuyến thăm hai tỉnh Benguela và Namibe vừa qua, lãnh đạo hai tỉnh kêu gọi VN tham gia đầu tư đánh bắt cá. Đây là hai tỉnh có nhiều tiềm năng về hải sản, riêng Namibe đã từng đóng góp 64% tổng sản lượng đánh bắt cá trong cả nước nhưng nay chỉ còn 2 xí nghiệp hoạt động. Trên 60 xí nghiệp khác bị tê liệt do không biết làm ăn. ĐSQ muốn tìm doanh nghiệp, HTX có kinh nghiệm trong lĩnh vực này tham gia cùng doanh nhân VN tại Angola liên doanh đánh bắt cá tại hai tỉnh.

- Tìm đối tác cung ứng vật tư đánh bắt cá: Xí nghiệp cung ứng vật tư đánh bắt cá Angola (ENATIP) của Nhà nước tìm đối tác VN cung cấp lưới và trang thiết bị đánh bắt cá.

2. Mời tham dự Hội chợ quốc tế Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hành lang Kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2014 (15-20/8/2014)

Hội chợ Quốc tế Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hành lang Kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2014 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Đà Nẵng từ ngày 15-20/8/2014. Đây là hội chợ thường niên nhằm mục đích tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thúc đẩy giao lưu thương mại, du lịch, đầu tư giữa các địa phương của các nước trên Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC) và các đối tác quốc tế.

Trong các kỳ tổ chức trước, hơn 200 doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã tham dự, trong đó có các doanh nghiệp của các tỉnh, thành Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia, Phần Lan và Nam Phi. Nhiều cơ hội giao thương, hợp tác đã được khai thác từ hội chợ này.

Trong khuôn khổ Hội chợ năm 2014, dự kiến sẽ diễn ra các sự kiện nổi bật sau:

- Hội thảo giới thiệu Cộng đồng ASEAN 2015 và tác động đối với hợp tác khu vực trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây.

- Chương trình xúc tiến, giới thiệu sản phẩm thương mại, du lịch, đầu tư cho các doanh nghiệp tham gia.

Để sự kiện diễn ra thành công, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng kính mong Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Sở Ngoại vụ các tỉnh thành và các doanh nghiệp giúp quảng bá thông tin về Hội chợ đến các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm để đăng ký tham dự.

3. Cơ hội tham gia Hội chợ Quốc tế Tổng hợp Úc - AISF (11/2014)

Thương vụ Việt Nam tại Úc đang phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hai gian hàng tại Hội chợ quốc tế tổng hợp Úc (Australian International Sourcing Fair - AISF) diễn ra từ ngày 18 - 20/11/2014 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Melbourne, số 1 Convention Centre Place South Wharf VIC, Australia 3003. Đến nay đã có hơn 10 công ty may mặc đăng ký tham dự gian hàng của Hà Nội, trong đó có một số công ty lớn như Tổng Công ty may 10, Công ty cổ phần may Hồ Gươm, Công ty Dệt kim Đông Xuân… Gian hàng còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp ngoài ngành dệt may có quan tâm.

4. Hội chợ quốc tế tổng hợp của Úc (Australian International Sourcing Fair - AISF) được tổ chức hàng năm kể từ năm 2010. Đến nay hội chợ đã tổ chức được 4 lần vào các năm 2010, 2011, 2012, 2013.

Đây là hội chợ duy nhất của Úc chọn cách tiếp cận theo nguồn hàng, nhằm kích thích, tạo cơ hội đẩy mạnh tìm kiếm, đa dạng hóa nguồn hàng trên phạm vi toàn cầu, đẩy mạnh liên kết, liên doanh, tổ chức sản xuất, gia công hàng hóa ở nước ngoài, giúp tối ưu hóa nguồn hàng, góp phần rút ngắn chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu quả trong liên kết sản xuất, giao thương, tạo cơ hội phát triển sản phẩm mới.

Đối tượng tham dự Hội chợ AISF là các nhà bán buôn, nhà nhập khẩu, nhà cung ứng, chuỗi bán lẻ, các thương hiệu bán lẻ, các đại lý, các nhà thiết kế thời trang, các nhà sản xuất và các nhà phân phối.

Hàng hóa trưng bày tại hội chợ rất phong phú, đa dạng trong đó có hàng dệt may, hàng thêu, đan, móc, giày dép, hàng thể thao, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gốm sứ, mũ nón, đồ trang sức, túi ví và nhiều loại hàng khác.

Bên cạnh hoạt động trưng bày sản phẩm, Ban tổ chức Hội chợ còn tổ chức các buổi thuyết trình. Người thuyết trình có cả người Úc và người nước ngoài. Tất cả mọi người đến hội chợ đều được phép tham dự các buổi thuyết trình này.

5. Hội chợ quốc tế Fine Food Australia 2014

Hội chợ được tổ chức tại Melbourne từ ngày 15-18/9/2014 trưng bày và giới thiệu các sản phẩm về thực phẩm và đồ uống. Các doanh nghiệp, tổ chức quan tâm xem thông tin chi tiết và liên hệ tại website: http://www.finefoodaustralia.com.au/

6. Công ty của Úc đang tìm doanh nghiệp Việt Nam cung cấp một số mặt hàng sau: cánh gà nguyên chiếc đông lạnh (120 tấn), đường thô (40 tấn), gạo calrose (100 tấn).

Doanh nghiệp quan tâm xin vui lòng liên hệ:

Euro Asia Global Pty Ltd

57 Croydon Road, Hurstville

NSW Australia 2220

Tel: +61 2 95863436

Ms. Rajesh Sharma

Mobile: +61 404374442

fiji.magic@yahoo.com.au

7. Thông tin chính sách và ưu đãi thu hút nhà đầu tư Việt Nam của tỉnh Primorye, Liên bang Nga

Chính quyền Tỉnh Primorye có chủ trương mời các nhà đầu tư Việt Nam tham gia xây dựng khu liên hợp chế biến cá và phát triển kinh doanh bán đấu giá.

Trong các hạng mục của Tố hợp công nghiệp cá sẽ có kế hoạch xây các cầu cảng, kho đông lạnh, cơ sở có công suất lớn để chế biến các sản phẩm cá, các công trình cơ sở hạ tầng vận chuyển, kỹ thuật và dịch vụ.

Hiện nay đã bắt đầu soạn thảo các khái niệm, lập luận chứng kinh tế - kỹ thuật và đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp công nghiệp cá trong khuôn khổ thành lập khu liên hợp chế biến cá và phát triển bán đấu giá tại Tỉnh Primorye.

Thông tin về các biện pháp hỗ trợ của nhà nước, ưu đãi thuế của tỉnh Primorye có trên Website của tỉnh Primorye: www.invest.primorsky.ru trong mục “Môi trường đầu tư/ Hỗ trợ nhà nước về hoạt động đầu tư”.

8. Hội chợ Du lịch Châu Á tại Dhaka, Bangladesh từ 11-13/9/2014

Hội chợ Du lịch Châu Á 2014 diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc tế Bangladesh tại Dhka từ ngày 11-13/9/2014 với chủ đề "Kết nối Du lịch khu vực". Đây là sự kiện về du lịch lớn nhất và nhận được sự quan tâm nhiều nhất tại Bangladesh. Hội chợ sẽ bao gồm các nội dung như: Triển lãm Thương mại Du lịch, Hội thảo, Triển lãm tranh, Giao lưu Văn hoá, Quảng bá đất nước con người...

Hai Hội chợ Du lịch Châu Á trước đây đều diễn ra hết sức thành công với sự hỗ trợ từ các cơ quan có thẩm quyền của Bangladesh, thu hút rất nhiều các thành viên tham dự đến từ hơn 15 quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Sri Lanka, Qatar, Thái Lan...và Việt Nam. Hội chợ năm nay hứa hẹn sẽ có thêm nhiều màu sắc mới mẻ và thú vị đến từ các nước thành viên mới như Philippine...

9. Hội chợ Quốc tế Bông và Dệt may lần thứ X tại Tashkent, Uzbekistan (10/2014)

Công ty Cổ phần Thương mại Nước ngoài "O'zinterimpeks" là một trong những Công ty xuất khẩu Bông lớn nhất trực thuộc Bộ Kinh tế Đối ngoại, Đầu tư và Thương mại nước Cộng hoà Uzbekistan mời các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực dệt may tham dự Hội chợ Quốc tế Bông và Dệt may lần thứ X được tổ chức từ ngày 13 - 14 tháng 10 năm 2014 tại thủ đô Tashkent nước Cộng Hoà Uzbekistan.

Các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tham gia, xác nhận bằng văn bản qua mẫu và đăng ký trước ngày 15 tháng 9 năm 2014 gửi về Đại Sứ quán Việt Nam theo địa chỉ: Uzbekistan, Tashkent 700084 Sharaf Rashidov str., 100

Tel: (+998-71) 234-03-93; Fax: (+998-71) 120-62-65

Email: vnemb.uz@mofa.gov.vn; vnemb.uzbek@yahoo.com

Hoặc liên hệ trực tiếp với bạn qua email info@uzinterimpeks.uz; Fax: +998712385468; Tel: +998712672624; Skype: shoh-347

9. Doanh nghiệp Nga tìm đối tác nhập khẩu ngũ cốc

Công ty Cổ phần FETEKXIM hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển ngũ cốc từ Nga sang các nước Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam đang có nhu cầu tìm đối tác nhập khẩu ngũ cốc (chủ yếu là lúa mỳ, lúa mạch) tại Việt Nam.

Doanh nghiệp nhập khẩu quan tâm, mời liên hệ:

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok

Điện thoại: +7 (423) 2226948

Fax: +7 (423) 2261496

Email: consul.vladivostok@mofa.gov.vn / tls_vla@yahoo.com

10. Doanh nghiệp Bồ Đào Nha cần tìm đối tác cung cấp phân bón

Công ty Azinor ở Bồ Đào Nha (http://www.azinor.pt) cần tìm đối tác cung cấp phân bón để xuất sang Châu Phi, nếu có thành viên nào có nhu cầu, vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Azinor (José Reis, Email: jose.reis@azinor.pt)

11. Việt kiều Anh muốn tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp sản xuất giày thể thao

“Xin chào! Tôi tên Phước, đang sinh sống tại ngoại ô Newcastle, Anh Quốc. Hè này tôi sẽ có dịp về Việt Nam. Hiện tại tôi đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Tôi rất quan tâm đến những công ty sản xuất giày thể thao cho các thương hiệu lớn như Nike hoặc New Balance “

Các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận nếu có hứng thú xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ email:  dinhquangphuoc@gmail.com

12. Đối tác Anh muốn thăm các nhà máy sản xuất trang phục thể thao tại Việt Nam

Ông Steve Rothwell, giám đốc công ty Ronhill chuyên cung cấp trang phục thể thao đang có nhu cầu thăm quan các nhà máy sản xuất trang phục thể thao tại Việt Nam, đặc biệt là các nhà máy sản xuất trang phục chạy bộ.

Mr. Steve Rothwell

Ronhill & Hilly Brand Director

Redfern House, Dawson Street,

Hyde, Cheshire, SK14 1RD, UK.

Tel: 0044 (0)161 366 2713

Mobile: 0044(0) 7979 538760

Email: steve.rothwell@ronhill.co.uk

13. Doanh nghiệp Israel muốn tìm đối tác cung cấp hệ thống tưới tiêu nông nghiệp

(i) Bán hệ thống hoặc

(ii) Lập liên doanh xây dựng hệ thống thử nghiệm tại Việt Nam

Thông tin chi tiết xin liên hệ ông Hillel Hyams, Giám đốc điều hành APM-Green Projects (oxenhendler@walla.com)

14. Triển lãm hàng dệt may tại London, 07-08/09/2014

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông báo về Triển lãm hàng dệt may tại London sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8 tháng 9 năm 2014. Đây là Triển lãm quốc tế lớn về công nghiệp thời trang và dệt may.

Thông tin cụ thể và cách thức đăng ký vui lòng xem tại:

http://www.londongarmentsexpo.com/

Thông tin thêm về các đối tác hoặc hỗ trợ liên lạc xin vui lòng liên hệ Sở Ngoại vụ tỉnh Long An, Phòng KTĐN – HTQT, ông Lê Quốc Thịnh, điện thoại: 0723553870, di động: 0985 886 993.

Quốc Thịnh – Sở Ngoại vụ (Tổng hợp)

Lượt người xem:   431
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: Chánh Văn phòng​​​ UBND tỉnh

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​