Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 21/03/2014, 00:00
Kết luận của UBND tỉnh Long An tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành xây dựng năm 2014 và công bố quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
21/03/2014

Ngày 14/3/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Long An ban hành Thông báo số 30/TB-UBND kết luận của UBND tỉnh Long An tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch ngành xây dựng năm 2014 và công bố quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng các sở ngành có liên quan tham dự buổi làm việc. Qua buổi làm việc Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận như sau:

Sở Xây dựng phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Tân An để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của ngành, xem xét giải quyết kiến nghị của các địa phương, những công việc vượt quá thẩm quyền thì báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Tập trung xử lý các vướng mắc về đơn giá hoạt động công ích, việc hạ lề quốc lộ 62, giải tỏa đường Huỳnh Văn Nhứt, giải tỏa dọc 2 bờ sông Bảo Định, giải quyết những tồn tại trong  quy hoạch công viên phường 3, điều chỉnh lộ giới, chỉ giới đường sông, quy chế quản lý khu dân cư nông thôn, tiếp tục phân cấp việc cấp giấy phép xây dựng, quy hoạch quản lý chất thải rắn, kinh phí lập quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, kiểm tra các khu dân cư, đầu tư hạ tầng, kết nối hạ tầng với các địa phương khác, giải quyết nhà ở cho người nghèo, công nhân lao động, người thu nhập thấp...

Theo dõi hỗ trợ các địa phương triển khai quy hoạch xây dựng vùng tỉnh đã được công bố. Cụ thể hóa quy hoạch xây dựng vùng thông  qua các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị.

UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện những công việc sau:

- Chú trọng đến chất lượng bản đồ quy hoạch chi tiết, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển của các địa phương, tính thực tiễn, tính khả thi sau khi được phê duyệt để thuận lợi trong công tác tổ chức triển khai thực hiện, tuyệt đối tránh gây lãng phí về kinh phí và thời gian.

- Cân nhắc và có lộ trình tiếp nhận các dự án hạ tầng đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh tại địa phương, bảo đảm cân đối đủ kinh phí vận hành sau khi tiếp nhận, trước mắt có thể bàn thống nhất với nhà đầu tư để cùng góp kinh phí.

- Theo dõi, đôn đốc các Ban quản lý dự án, tư vấn, nhà thầu bảo đảm thực hiện lộ trình sử dụng gạch không nung theo đề xuất của tỉnh với Bộ Xây dựng.

- Tập trung quản lý xây dựng theo quy hoạch ở khu vực đô thị và nông thôn. Tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng nông thôn mới theo đồ án đã được phê duyệt. Kịp thời phát hiện xử lý vi phạm xây dựng, đặc biệt lưu ý việc xây dựng dọc theo các trục đường quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, các trục đường chính trên địa bàn.

- Chỉ đạo UBND cấp xã, phường, thị trấn cập nhật thông tin, quản lý xây dựng tại địa phương đúng theo định hướng của đồ án quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An vừa được công bố.

TH.

Lượt người xem:   246
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​