Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/10/2013, 00:00
Tổng kết 15 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An (1998-2013) và Lễ đón nhận huân chương lao động hạng Ba
11/10/2013

Ngày 11/10/2013, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tỉnh Long An (1998-2013) và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh long trọng đón nhận huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

 

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư-Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ tài chính- Nguyễn Hữu Chí, lãnh đạo các bộ ngành trung ương, Bí thư Tỉnh ủy-Mai Văn Chính, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm cùng lãnh đạo các khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghiệp các tỉnh thành phía Nam và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

  Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh-Đỗ Hữu Lâm cho biết: Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh Long An (nay là Ban Quản lý Khu kinh tế) được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập vào tháng 02 năm 1998. Lúc bấy giờ, tỉnh Long An chỉ có 2 khu công nghiệp (KCN) đầu tiên được thành lập trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính châu Á bùng phát năm 1997. Là một tỉnh thuần nông, GDP bình quân đầu người chỉ có 4,2 triệu đồng; qua quá trình 15 năm thực hiện quyết liệt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đến năm 2012, GDP bình quân đầu người của tỉnh Long An đã là 36,6 triệu đồng (theo giá cố định 1994); cơ cấu kinh tế đã từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực hơn, trong đó tỷ trọng khu vực I chiếm 32,5%; khu vực II chiếm 37,5% và khu vực III chiếm 30,0%; Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2012 đạt 26.641 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp trong nước chiếm 30% cơ cấu giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh; toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp, 28 cụm công nghiệp, trong đó có 16 KCN đang hoạt động, thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước, nước ngoài hoạt động sản xuất, kinh doanh, đã và đang đóng góp lớn vào thu ngân sách của tỉnh Long An.

  

   Thừa lệnh Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh ủy-Mai Văn Chính trao tặng chuân chương lao động hạng Ba cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh

Trong thành tích chung đó, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã góp phần tích cực, đóng vai trò đầu tàu trong tăng trưởng và phát triển kinh tế của tỉnh. Sự phát triển mạnh và nhanh chóng này đã giúp tỉnh Long An vượt lên tốp đầu trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long về phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư;hiện nay, Long An đang ở vị trí trong nhóm 5 tỉnh, thành phố đứng đầu cả nước về phát triển khu công nghiệp.

 

Đại biểu dự hội nghị

Với thành tựu quan trọng có tác động tích cực tới tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng chuân chương lao động hạng Ba. Dịp này, 13 tập thể và 16 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; 4 tập thể và 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 26 doanh nghiệp được tặng giấy khen của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển khu kinh tế Long An.

 

  16 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển khu kinh tế Long An 

 

XN

 

Lượt người xem:   289
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​