Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 20/09/2011, 00:00
HĐND tỉnh tiếp tục giám sát về đầu tư xây dựng cơ bản: Bảo đảm chất lượng các công trình, không để tiêu cực trong thi công
20/09/2011

Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Bá Phước làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đoàn giám sát về nội dung chấp hành quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) từ nguồn vốn ngân sách và vốn trái phiếu Chính phủ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại Sở Nông nghiệp

và Phát triển nông thôn. Ảnh: Phan Vũ

Năm 2011, ngành nông nghiệp được giao tổng số vốn các công trình XDCB hơn 108 tỉ đồng, đến nay đã giải ngân trên 62 tỉ đồng, đạt 57% kế hoạch năm. Nguồn vốn trái phiếu Chính phủ là 35 tỉ đồng với 3 dự án, giải ngân trên 9 tỉ đồng, đạt 26% kế hoạch. Nguồn vốn cấp bù thủy lợi phí trên 101 tỉ đồng, đã triển khai 108 danh mục công trình, thực hiện được hơn 69 tỉ đồng, đã giải ngân trên 50 tỉ đồng, đạt gần 50% kế hoạch.

Thời gian qua, tiến độ thực hiện và giải ngân vốn XDCB của ngành còn chậm do nhiều nguyên nhân như: Hầu hết các công trình thi công đều vướng mắc giải tỏa mặt bằng, chưa có chủ trương đền bù thống nhất nên thiếu sự đồng thuận từ nhân dân, gây chậm tiến độ thi công. Ngành nông nghiệp có một số kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh cần có sự phối hợp tốt để giải quyết kịp thời vấn đề điều chỉnh vốn đầu tư XDCB.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Bá Phước đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung tuyên truyền giải phóng nhanh mặt bằng, bảo đảm tiến độ và chất lượng các công trình.

Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi giám sát Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Long An về tình hình chấp hành quy định của pháp luật về quản lý đầu tư XDCB từ nguồn vốn ngân sách địa phương cấp tỉnh cân đối và vốn trái phiếu Chính phủ.

Năm 2010, Sở VH-TT&DL tỉnh đã hoàn thành 2 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ IX là Khu công viên tượng đài Long An Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc và Khu di tích Vàm Nhựt Tảo. Năm 2011, Sở VH-TT&DL tỉnh tiếp tục được UBND tỉnh giao chỉ tiêu vốn XDCB trên 76 tỉ đồng, để đầu tư cho 5 công trình chuyển tiếp, 3 công trình khởi công mới và 5 công trình chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án. Thời gian qua, các dự án đều được thực hiện đúng theo các trình tự xây dựng cơ bản quy định và luôn được kiểm tra, giám sát xuyên suốt trong thời gian thi công. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, hầu hết các dự án đều gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Do tính chất đặc trưng đây là những công trình văn hóa nên trong quá trình thi công phải điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung thiết kế cho phù hợp, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; giá cả vật tư xây dựng trên thị trường tăng đột biến làm cho công tác mời thầu, đấu thầu và thi công bị kéo dài...

Thời gian tới, Sở VH-TT&DL cần tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành liên quan để tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, nhằm kịp thời nhắc nhở các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công; phải bảo đảm đúng thiết kế, chất lượng, không để xảy ra tiêu cực trong thi công... Sở phải làm tốt công tác bảo hành, bảo trì các công trình đã và đang được xây dựng.

Phan Vũ- Phong Nhã

Lượt người xem:   130
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​