Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 30/06/2010, 00:00
Tiến độ thực hiện Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam
30/06/2010

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải về triển khai dự án Nhà máy sản xuất bột giấy Phương Nam (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), Bộ Công Thương đã tiến hành họp giao ban Quý II năm 2010 tại công trường Nhà máy sản xuất bột giấy Phương Nam dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Thành phần tham gia buổi họp giao ban có: Lãnh đạo Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo: Tổng công ty Giấy Việt Nam, Ban Quản lý dự án, UBND tỉnh Long An, Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương); và các nhà thầu đang tham gia xây dựng dự án này.

Phát biểu kết luận buổi họp, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã nhận xét đánh giá tiến độ triển khai thực hiện dự án và chỉ đạo một số công việc cần tiếp tục tập trung thực hiện như sau:

1. Tiến độ triển khai thực hiện dự án trong Quý II năm 2010 đã có nhiều tiến triển tốt đẹp. Tuy nhiên, với yêu cầu tiến độ của một số hạng mục công trình vẫn còn chậm. Hạng mục Nhà sản xuất chính do nhà thầu Tổng công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim) thi công không đạt tiến độ đề ra (chậm 2 tháng), nhưng phía nhà thầu vẫn chưa có biện pháp nào để đẩy nhanh tiến độ (nhân lực thi công ít, vốn thi công hạn chế,.v.v…), đây là hạng mục quan trọng của dự án.

Do đó, yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Giấy Việt Nam làm việc với lãnh đạo Tổng công ty cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim) để thảo luận và xây dựng tiến độ chi tiết cho việc thực hiện hạng mục này đảm bảo thi công khẩn trương nhằm phục vụ cho việc lắp máy của dự án vào tháng 7 năm 2010.

2. Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, Tổng công ty Giấy Việt Nam và Ban Quản lý dự án cần triển khai thực hiện ngay các công việc sau đây:

- Phối hợp với các nhà thầu và Công ty Tracodi (đơn vị quản lý dự án trước đây) sớm quyết toán khối lượng các công việc đã thực hiện trước đây để làm cơ sở thanh toán nhanh cho các nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu Constrexim để giải quyết khó khăn về vốn.

- Tiếp tục đàm phán với nhà thầu cung cấp thiết bị Andritz để thỏa thuận việc bảo hành, bảo trì hệ thống thiết bị và báo cáo với Bộ Công Thương kết quả đàm phán trong tháng 6 năm 2010.

- Ban Quản lý dự án di dời về làm việc tại Nhà máy sản xuất bột giấy Phương Nam trong tháng 6 năm 2010 để bám sát và đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án.

- Rà soát khối lượng công việc đã thực hiện để tính toán việc bù giá, trượt giá của các gói thầu, báo cáo Bộ Công Thương xem xét giải quyết.

- Tiếp tục kiến nghị Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước ủy thác cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Long An trực tiếp giải ngân phần vốn có giá trị nhỏ (các phần vốn giải ngân có giá trị dưới 01 tỷ đồng) để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

- Làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước để chỉ đạo nhà thầu Constrexim thực hiện đúng tiến độ xây dựng bàn giao mặt bằng nhà xưởng trong tháng 6 năm 2010.

- Làm việc với các cơ quan chức năng địa phương để quy hoạch vùng nguyên liệu cho Nhà máy sản xuất bột giấy Phương Nam.

- Tiếp tục tuyển dụng và đào tạo nhân lực cho Nhà máy.

- Tổng công ty Giấy Việt Nam tiến hành họp giao ban hàng tuần với Ban Quản lý dự án và các nhà thầu để bàn các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thi công, báo cáo kết quả họp giao ban hàng tuần về Bộ Công Thương.

 3. Bộ Công Thương sẽ tiến hành họp giao ban hàng tháng để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, giải quyết các vướng mắc theo thẩm quyền của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương giao Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương) hướng dẫn Tổng công ty Giấy Việt Nam tính toán việc bù giá, trượt giá cho khối lượng công việc đã thực hiện, tổ chức thẩm tra tổng mức đầu tư dự án trong tháng 6 năm 2010 để báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.

 

Thái Chuyên (Sở Công Thương)

Lượt người xem:   177
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​