Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

Tin tức - Sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/09/2014, 00:00
Việt Nam kiên định giải quyết tranh chấp Biển Đông qua ASEAN
26/09/2014

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định rằng Việt Nam muốn tìm giải pháp lâu dài cho tranh chấp Biển Đông bằng cách làm việc với Trung Quốc thông qua ASEAN để ngăn ngừa các vụ việc xảy ra và tái diễn.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh có bài nói chuyện tại Asia Society mới đây. Ảnh cắt từ màn hình

 

Tuyên bố này của ông Phạm Bình Minh được đưa ra trong bài phát biểu tại Hội Á châu ở Mỹ, nơi ông đang có chuyến công du tham gia các hoạt động của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 69.

 

Nói đến tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, ông Minh khẳng định Việt Nam sẽ sử dụng các phương cách hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và dựa vào cơ chế đa phương để giải quyết.

 

"Trong khi chờ một giải pháp lâu dài, chúng tôi sẽ làm việc với Trung Quốc, thông qua ASEAN, để xử lý tốt hơn tranh chấp và ngăn những sự cố xảy ra và tái diễn, thông qua việc đàm phán về COC", ông Minh nhắc đến Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông vốn được chờ đợi đã lâu giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

"Chúng tôi cũng sẽ hợp tác với các nước khác có lợi ích chính đáng trong khu vực, để đảm bảo an ninh hàng hải tốt hơn, như là an toàn và tự do hàng hải. Nếu tất cả các nước liên quan có ý chí chính trị, tôn trọng luật pháp quốc tế, thực hiện kiềm chế, tranh chấp ở Biển Đông có thể được xử lý".

 

Trung Quốc và các nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei có tranh chấp chủ quyền các đảo và bãi đá ngầm trên Biển Đông. Bắc Kinh chủ trương giải quyết tay đôi với từng nước có tranh chấp, trong khi hầu hết các nước nói trên trông đợi vào một cơ chế giải quyết đa phương qua ASEAN, với sự tham gia của mọi bên có liên quan. Bộ quy tắc ứng xử, văn bản dự kiến sẽ cụ thể hóa tuyên bố về ý chí của các bên từ năm 2002, vẫn đang trong giai đoạn đầu của tiến trình thảo luận.

 

Tranh chấp Biển Đông, cùng với mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Nhật ở Hoa Đông; các diễn biến ở bán đảo Triều Tiên đang tạo ra nguy cơ an ninh chưa từng có ở châu Á Thái Bình dương, ông Minh đánh giá.

"Thế tiến thoái lưỡng nan về an ninh đang trở nên tồi tệ hơn bởi chủ nghĩa đơn phương, hiện đại hóa quân sự, xây dựng năng lực vũ khí, và do những tranh chấp trên biển và trên đất liền", ông Bình Minh nói. "Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến mối rủi ro về sự tính toán lầm và những sự cố có thể dẫn tới xung đột quân sự nào lớn hơn trong vài tháng qua".

 

Từ đó, ông Minh cho rằng tất cả các nước cần tăng cường ý chí chính trị và quyết tâm đảm bảo các mục tiêu duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Về vai trò của các nước lớn trong việc đảm bảo hòa bình và ổn định ở châu Á - Thái Bình Dương, ông Minh cho rằng các cường quốc nên xây dựng mối quan hệ ổn định và hợp tác, bởi quan hệ giữa các nước lướn ảnh hưởng đến các nước nhỏ.

 

"Các nước nhỏ hơn không muốn bị ảnh hưởng bởi các ý đồ chính trị của các nước lớn, họ không muốn bị buộc phải chọn đứng về bên nào",  Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam nói.

Nguồn: Việt Anh-VnExpress

 

Lượt người xem:   341
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​