Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 13/08/2014, 00:00
Việt Nam có thể góp phần định hình luật chơi chung của thế giới
13/08/2014

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng hiện nay là thời điểm Việt Nam có đủ điều kiện chuyển từ tư duy tham gia tích cực sang chủ động đóng góp để định hình luật chơi chung trong các mối quan hệ trên thế giới.

"Đây là thời điểm chúng ta cần và hoàn toàn có đủ điều kiện để chuyển mạnh từ tư duy tham gia tích cực sang chủ động đóng góp xây dựng, định hình luật chơi chung", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc Hội nghị Đối ngoại Đa phương Thế kỷ 21 và Khuyến nghị chính sách đối với Việt Nam tại Hà Nội sáng nay.

Thủ tướng cho rằng trong môi trường an ninh, phát triển đang chuyển biến rất nhanh và sâu sắc, tất cả các nước lớn nhỏ đều đứng trước nhu cầu tăng cường hợp tác, liên kết để cùng giải quyết các vấn đề chung cấp bách. Các thách thức toàn cầu ngày càng nhiều và phức tạp, nằm ngoài khả năng giải quyết của từng quốc gia và từng khu vực. Đó là bảo vệ hòa bình, an ninh quốc tế, ngăn ngừa, giải quyết xung đột đến các vấn đề liên quan đến liên kết kinh tế, tài chính, tự do hóa thương mại, đầu tư....

Theo Thủ tướng, trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của đất nước, đặc biệt trong tình hình Biển Đông hiện nay, Việt Nam cần coi trọng vai trò, tiếng nói của các thể chế, diễn đàn đa phương, đặc biệt là ASEAN, Phong trào Không liên kết và Liên Hợp Quốc.

"Chính sự đoàn kết, ủng hộ mạnh mẽ của các bạn bè quốc tế tại các diễn đàn đa phương đối với lập trường chính nghĩa của Việt Nam đã góp phần quan trọng đề cao chủ trương giải quyết tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, các nguyên tắc ứng xử của khu vực, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực".

Đối ngoại đa phương của Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng cho rằng hội nghị đầu tiên mang quy mô toàn quốc này cần đưa ra các biện pháp đẩy mạnh đối ngoại đa phương, phục vụ hiệu quả cho đảm bảo môi trường hòa bình và phát triển của đất nước trong thời kỳ chiến lược mới.

Hội nghị về đối ngoại đa phương đang diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của nhiều đại biểu và diễn gia trong nước và quốc té, nhằm trao đổi kinh nghiệm giúp Việt Nam định hình và thực thi chính sách đa phương trong giai đoạn phát triển mới.

Theo VnExpress

Lượt người xem:   260
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​