Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/08/2014, 00:00
Nhật, Mỹ, Hàn cam kết kiềm chế hạt nhân Triều Tiên
12/08/2014

Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc hôm nay tái khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm kìm hãm Triều Tiên phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng ba nước Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc hôm nay bày tỏ mối quan tâm sâu sắc quanh các hành động của Triều Tiên liên quan đến thử tên lửa và vũ khí hạt nhân, bên lề Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) tại thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar.

"Ba quốc gia chia sẻ sự cần thiết phải đẩy mạnh phối hợp chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên, phải có phản ứng hệ thống hơn với những rủi ro", quan chức Bộ Ngoại giao Seoul cho biết.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se nhận định tình hình ở bán đảo Triều Tiên đang rất bất ổn. "Đã đến lúc bàn cách đối phó với những mối nguy hiểm đang tăng cao, chúng ta cần củng cố hơn nữa các chiến lược chung", Yonhap dẫn lời ông Yun nói trước khi bắt đầu cuộc đàm phán.

Ba vị ngoại trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc, Nga và các thành viên khác trong cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn những khiêu khích từ phía Triều Tiên.

Khi đề cập đến cuộc đàm phán giữa Nhật Bản và Triều Tiên về vụ bắt cóc công dân Nhật Bản những năm 1970 và 1980, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida nói Tokyo nhất định đảm bảo tính khách quan trong thỏa thuận với Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi sẽ giám sát cuộc điều tra bắt cóc kỹ càng để đảm bảo có kết quả", ông Kishida nói, "Mối quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc là tối quan trọng, chúng tôi sẽ xử lý vấn đề thật minh bạch".

Khẳng định này của ông Kishida nhằm xoa dịu lo ngại của Washington và Seoul rằng thỏa thuận giữa Tokyo và Bình Nhưỡng có thể làm suy yếu việc phối hợp hành động của ba bên.

Trước đó, tối 9/8, ông Kishida cũng có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị bên lề hội nghị các nước ASEAN với các đối tác đang diễn ra ở Nay Pyi Taw. Hai bên thảo luận những biện pháp cải thiện quan hệ đang căng thẳng.

Theo VnExpress

Lượt người xem:   285
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​