Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 3, Ngày 03/12/2013, 00:00
Ngôi trường mang tên Người nữ Anh hùng
03/12/2013

Được thành lập vào năm 1996, trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Mai Thị Non đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua cấp tiểu học của ngành Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bến Lức. Đặc biệt, năm học 2006-2007, trường đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba, năm học 2008-2009 được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 3 năm liền từ năm 2010-2012 được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.

Hiện tại, trường có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB-GV-NV) đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo. Trong đó, có 1 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 36 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Để có được những kết quả trên, không thể phủ nhận sự đồng lòng gắn bó của tập thể CB-GV-NV nhà trường. Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến nay, cơ sở vật chất của trường khang trang, phục vụ tốt cho các hoạt động giảng dạy, học tập, sinh hoạt của thầy và trò. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường luôn đạt trên 90%. Với qui mô trên 1.000 học sinh, 30 lớp, trường luôn đạt hiệu quả giáo dục 100%.

Trong năm học 2012-2013, Trường Tiểu học Mai Thị Non luôn giữ vững và tham gia tốt các phong trào, đạt nhiều kết quả tốt như: Đạt giải nhất Hội thi về an toàn giao thông (ATGT) cấp huyện và giải ba Hội thi ATGT cấp tỉnh; đạt 5 giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh của phong trào thi vở sạch chữ đẹp; giải nhất Hội thi vẽ tranh trong học sinh tiểu học cấp huyện; đội văn nghệ của trường đạt giải ba cấp tỉnh trong Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”. Ngoài ra, trường còn có nhiều học sinh tham gia cuộc thi giải Toán qua mạng và thi Olympic tiếng Anh; cuộc thi ý tưởng trẻ thơ; triển lãm mỹ thuật, mô hình sáng tạo, tin học trẻ không chuyên cấp tiểu học,... Trường đã mạnh dạn vận động giáo viên học và tiếp cận với tin học để từng bước trau dồi kiến thức nhằm vận dụng vào công tác giảng dạy. Qua cuộc vận động đã có 100% giáo viên tiếp cận với tin học, trong đó có 38/40 giáo viên soạn và thực hiện giảng dạy bằng giáo án điện tử; 100% giáo viên dự thi giáo viên giỏi bằng giáo án điện tử đều đạt tiết dạy tốt. Trong năm, trường đã thực hiện 90 tiết thao giảng, hội giảng bằng giáo án điện tử và được Phòng GD&ĐT huyện chọn 1 giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi chương trình ATGT cấp tỉnh và đạt giải nhất, 1 giáo viên tham gia giao lưu giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia. Trong trường, tất cả các giáo viên đều triển khai áp dụng 2 sáng kiến kinh nghiệm, đó là: “Rèn chữ viết cho học sinh” và “Xây dựng tập thể sư phạm vững mạnh”. Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục của trường cũng được sự quan tâm rất lớn của các mạnh thường quân, Hội Cha mẹ học sinh. Năm học qua, các mạnh thường quân và Hội Cha mẹ học sinh đã hỗ trợ 80 triệu đồng sửa chữa lớp học, lát gạch sân sau nhà trường, xây dựng “Vườn cổ tích” 25 triệu đồng, ủng hộ cho công tác khen thưởng cuối năm học 90 suất học bổng, 2.000 quyển tập với tổng số tiền gần 40 triệu đồng...

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mai Thị Non - cô Nguyễn Thị Cầm, cho biết: “Trong những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường cùng Hội đồng sư phạm đã đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo như: Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ CB-GV vững mạnh về phẩm chất chính trị, đạo đức, có năng lực chuyên môn, tâm huyết, trách nhiệm cao với nghề nghiệp; xây dựng và duy trì nền nếp, kỷ cương, an ninh trường học, cải tiến lề lối và phong cách làm việc, trong giảng dạy, học tập, sinh hoạt. Nhà trường đã có bước tiến dài, vững chắc về chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, về xây dựng đội ngũ nhà giáo, xây dựng cơ sở vật chất trường lớp và xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm lành mạnh”.

Trong nhiều năm qua, trường luôn duy trì và giữ vững chất lượng các phong trào như: Huy động 100% trẻ 6 tuổi trong địa bàn ra lớp 1; 100% học sinh lớp 5 tốt nghiệp tiểu học; giáo dục phổ cập đúng độ tuổi. Trong năm học 2012-2013, trường không có học sinh bỏ học và tỷ lệ này luôn được Trường Tiểu học Mai Thị Non duy trì trong nhiều năm qua.

Với những thành tích xuất sắc, Trường Tiểu học Mai Thị Non đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Đây cũng là trường tiểu học duy nhất của tỉnh đón nhận 2 danh hiệu cao quý này.

Song Hồng

Lượt người xem:   161
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​