Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

giặt nệm tại nhà Aplite - atvstp.org.vn - vé máy baydịch vụ chuyển nhà trọn gói - két sắt việt tiệp - Blog SEO VietmozDịch vụ chuyển nhà - Chuyển nhà văn phòng trọn gói - https://kythuatdienviet.com/ - Cảm biến nhiệt độ - Ổ cắm công nghiệp - Cảm biến đo ẩm đất - Cảm biến đo ẩmIn tem bao hanh - kho sim số đẹp - kientrucnoithatamg.com/amg/thiet-ke-kien-truc/ - HAKAWAChuyển nhà trọn gói Blog thi bằng lái xe -  Đồng hồ đo áp suấtQuạt trần đènDịch vụ chuyển văn phòng trọn góiChuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhà trọn góiDịch vụ chuyển nhàISO 9001Ghe massagemassage toàn thâneat clean là gì - Quạt trầnLuật sư tư vấn ly hôn - New galaxyNovaworld hồ tràmCảm biến đo áp suấtđại lý vé máy bay -  đèn led philipspolyp cổ tử cung -  Đồ phượt giá rẻThiết kế nội thất Chứng chỉ năng lực xây dựngRobot hút bụiCăn Hộ The Aston Nha TrangĐăng ký thương hiệu - Biệt thự west lakes golf & villasHưng ThịnhVé máy bay -  Thành lập công tyThiết bị cảm biến -  Lắp internet FPT​  - Văn phò​ng phẩm​Chứng nhận ISO 13485​Chứng nhận ISO 14001Chứng nhận ISO 45001Chứng nhận ISO 22000Chứng nhận ISO 9001 - chungnhanquoctePhu tung o​ to​ISO 22000​​ ​- Học tiếng Anh tại Philippines​ - Chi phí học tiếng Anh tại Philippines​​ - Đấu thầu qua mạng​ 

Tin tức - Sự kiện
Thứ 5, Ngày 19/11/2009, 00:00
Phát biểu của đồng chí Trần Hữu Phước tại buổi họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam
19/11/2009

Ngày 18/11/2009 ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương 28 tập thể, 91 cá nhân tiêu biểu xuất sắc 3 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí Trần Hữu Phước- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, phát biểu với Hội nghị.

Như chúng ta đều biết, đầu năm 2009 tỉnh ta thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội trong bối cảnh nền kinh tế cả nước gặp nhiều khó khăn, thách thức lớn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Nhưng với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo điều hành sát sao của HĐND và UBND tỉnh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân, đến cuối quý 2 tỉnh ta cơ bản ngăn chặn được đà suy thoái kinh tế, trong những tháng cuối năm đã có tốc độ tăng trưởng khá trở lại; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, thông thoáng hơn tạo tiền đề cho việc thu hút đầu tư trong thời gian tới; các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ; quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, an toàn giao thông tiếp tục chuyển biến tích cực, góp phần ổn định chính trị, xã hội địa phương. Trong thắng lợi chung đó, có sự đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo.

Trong phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là việc nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo có vai trò, vị trí hết sức quan trọng. Trong thời gian qua, cùng với cả nước, đội ngũ nhà giáo tỉnh Long An tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động trong ngành giáo dục và đào tạo như “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp”, “Dân chủ- kỷ cương- tình thương và trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”, … và thực hiện đổi mới công tác quản lý với phương châm “Đoàn kết- thân thiện- tích cực- chuyên nghiệp”. Từ các phong trào thi đua nêu trên đã làm thay đổi lớn về nhận thức hầu hết cán bộ quản lý giáo dục, các nhà giáo, học sinh- sinh viên và cảm nhận đầy đủ giá trị sâu sắc về tư tưởng, đạo đức của Bác. Tùy ở cương vị công tác, mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đều tìm thấy ở bác những việc làm cụ thể về tình thương yêu con người, sự tận tụy với công việc, tính kỷ luật, sự tôn trọng dân, tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, sự mẫn cán của người công chức, viên chức.

Cùng với sự chuyển biến về nhận thức, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã chuyển sang làm theo và bước đầu đạt được kết quả tích cực. Đạo đức, tác phong, lương tâm nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm trong công việc được nâng cao; tích cực đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, dạy thực chất - học thực chất, nghiêm túc trong đánh giá, thi cử; có ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng; thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phát huy dân chủ, đoàn kết nội bộ, hỗ trợ, giúp nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Đối với học sinh, sinh viên, thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ với Bác Hồ” và phong trào rèn luyện theo 5 Điều Bác Hồ dạy đối với thiếu niên, nhi đồng và thông qua việc tìm hiểu, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các học sinh, sinh viên đã thể hiện tình cảm sâu sắc đối với Bác Hồ và có những việc làm cụ thể thực hiện lời Bác dạy, đoàn kết thương yêu, giúp đỡ nhau, thi đua học tập, rèn luyện, bảo vệ cảnh quan môi trường, nhặt của rơi trả lại cho người mất, không vi phạm tệ nạn xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, gia đình chính sách, nhiều tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi được tuyên dương.

Sau 3 năm thực hiện cuộc vận động có 28 tập thể và 91 cá nhân tiêu biểu đại diện cho hàng trăm tập thể và cá nhân tiêu biểu ở cơ sở được tuyên dương tại cuộc họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mỗi điển hỉnh là sự minh chứng cho quá trình chuyển biến nhận thức từ việc học tập đến hành động làm theo tấm gương của Bác của các tập thể, cá nhân trong ngành. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được áp dụng triển khai thực hiện trong toàn ngành.

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã thật sự  lan tỏa trong ngành, từ cơ quan quản lý đến các trường học, cơ sở giáo dục, từ người đứng đầu cơ quan, đơn vị đến mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đều ra sức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất, nâng cao năng lực công tác, giảng dạy, học tập, xác định dù khó khăn đến đâu cũng tiếp tục thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, phấn đấu thực hiện “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

UBND tỉnh đánh giá cao thành tích đạt được của ngành giáo dục và đào tạo trong  những năm qua, nhất là năm học 2008- 2009, tuy điều kiện không ít khó khăn, công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng ổn định và phát triển. Hệ thống trường lớp các cấp học được mở rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục được tăng cường, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của con em nhân dân. Hầu hết các địa phương đều duy trì và giữ vững kết quả đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Chất lượng, hiệu quả giáo dục có tiến bộ. Công tác quản lý có bước cải tiến. Ngày càng có nhiều nguồn lực của xã hội đầu tư phát triển giáo dục. Khoảng cách về giáo dục giữa các vùng thuận lợi và vùng sâu, vùng xa được rút ngắn dần. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông của tỉnh luôn đạt trên 80% (năm học 2008- 2009 đạt 86,05% đứng thứ hai trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long). Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tăng về số lượng và nâng cao về trình độ. Nhiều trường học mới được xây dựng, thiết bị dạy học được tăng cường đáng kể. Xã hội hóa giáo dục có bước phát triển tích cực, ngày càng có thêm nhiều nguồn lực từ xã hội, doanh nghiệp đóng góp phát triển giáo dục, các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ học sinh gia đình chính sách, gia đình nghèo, khuyến học, khuyến tài, đầu tư phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa được quan tâm đã góp phần quan trọng thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục. Nhiều năm liền ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kết quả đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho sự phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh./.

HV.

Lượt người xem:   249
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​