Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 07/12/2008, 00:00
Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh Long An giai đoạn 2006-2020
07/12/2008
Ngày 01/12/2008, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước cùng các thành viên Hội đồng thẩm định  “Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh Long An giai đoạn 2006-2020” đã có buổi làm việc với Sở Y tế là chủ đầu tư, Viện Y tế vệ sinh công cộng -Bộ Y tế là đơn vị tư vấn của Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tỉnh Long An giai đoạn 2006-2020.

 

 Hội nhập và phát triển của vùng kinh tế trọng điểm và nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng cao cả về số lượng và chất lượng, nền kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh, nhiều vấn đề sức khoẻ mới nảy sinh như an toàn vệ sinh thực phẩm, HIV/AIDS, các bệnh tim mạch, tiểu đường, tâm thần ngày càng tăng, ô nhiễm môi trường, tai nạn lao động, tai. nạn giao thông, bệnh nghề nghiệp v.v… và ngày càng nhiều, trong khi đó các vấn đề sức khoẻ trước đây vẫn luôn tồn tại như sốt rét, lao, SXH, phong, viêm nhiễm hô hấp…do đó tỉnh Long An cần xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế của tỉnh đến năm 2020.

 Mục tiêu quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế tỉnh đến năm 2020 là cụ thể hóa, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đến năm 2020 và quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống y tế quốc gia giai đoạn đến năm 2010  và tầm nhìn đến năm 2020 của Thủ tướng chính phủ nhằm đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh Long An. Làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh nhiễm trùng, bệnh địch, thanh toán hoặc khống chế đến mức thấp nhất đôi với các bệnh có vaccin phòng ngừa. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh. Chủ động phòng chống các bệnh không lây, các vấn đề sức khỏe có xu hướng tăng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, thanh thiếu niên, người cao tuổi, người lao động, công nhân và các chương trình y tế mục tiêu. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực y tế từ tỉnh đến cơ sở. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế, nâng cao sức khỏe cho mọi đối tượng, tăng tuổi thọ trung bình và chất lượng cuộc sống cho người dân.

Định hướng quy hoạch phát triển sự nghiệp y tế là định hướng phát triển công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phát triển mạng lưới y tế dự phòng, mạng lưới khám chữa bệnh, y tế cơ sở, nguồn nhân lực y tế, phát triển hệ thống dược, thực hiện xã hội hoá công tác y tế, tăng cường kết hợp y tế ngành và Quân –Dân y.

 Tổng quỹ đất cho các đề án xây dựng cơ sở y tế giai đoạn 2006-2020 là 56,9 ha, tổng vốn đầu tư 6.445,593 tỷ đồng.

 Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Phước nhấn mạnh việc tiếp tục quy hoạch đầu tư phát triển sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân trong tỉnh là rất cần thiết trong giai đoạn trước mắt và trong quá trình xây dựng tỉnh nhà theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, để hội nhập và nâng cao sức khoẻ, chất lượng cuộc sống của nhân dân lên một tầm cao mới. Bố trí tăng thêm quỹ đất, kể cả quỹ đất dự phòng phù hợp với qui mô phát triển kinh tế-xã hội, tăng dân số cơ học, lưu ý chất thải y tế, chất thải rắn, chất thải lỏng y tế dẫn đến ô nhiễm môi trường, đồng thời, đơn vị tư vấn phối hợp với Sở Y tế chỉnh sửa số liệu cho phù hợp.

                                                                                                    Thanh Tuyền

Lượt người xem:   222
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​