Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/03/2014, 00:00
Nâng cao sức cạnh tranh cho chăn nuôi hộ gia đình
26/03/2014

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổng kết hoạt động Dự án (DA) cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (DA LIFSAP) năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Đây là DA được triển khai từ cuối năm 2010 nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất của những người chăn nuôi theo quy mô hộ gia đình, giảm thiểu tác động môi trường của hoạt động chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ gia súc, gia cầm, tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi, chủ yếu là sản phẩm thịt. Mặc dù thực hiện trong thời gian chưa dài nhưng DA đã có được những thành công bước đầu, nâng cao khả năng cạnh tranh cho những hộ chăn nuôi theo mô hình GAHP.

Năm 2013, các hoạt động của DA như hình thành vùng GAHP, nâng cấp cơ sở giết mổ, chợ thực phẩm tươi sống để hình thành 4 chuỗi sản phẩm chăn nuôi theo hướng chăn nuôi sạch từ trang trại đến bàn ăn được Ban Quản lý DA LIFSAP Long An triển khai đồng bộ và mang lại hiệu quả cho người chăn nuôi, bán buôn và giết mổ. Hiện tại, vùng GAHP của Long An có 12 xã thuộc 4 huyện: Cần Đước, Cần Giuộc, Châu Thành, Tân Trụ với 38 nhóm GAHP gồm 718 nông hộ thành viên, trong đó, đã có 98/718 hộ chăn nuôi được chứng nhận chăn nuôi theo hướng VIETGAHP nông hộ. Khi tham gia GAHP, người chăn nuôi được tiếp cận với kiến thức thực tiễn, được hỗ trợ trang thiết bị cần thiết và từng bước thực hành về quy trình chăn nuôi an toàn. Những hoạt động chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học bước đầu đã giúp thay đổi dần nhận thức của người dân theo hướng tích cực. Trong đó, kết quả đáng kể nhất là hạn chế dịch bệnh lở mồm long móng, tai xanh (năm 2012-2013, dịch bệnh không xảy ra tại các hộ tham gia GAHP trong khi các vùng xung quanh xảy ra dịch).

Năm 2014, Ban Quản lý DA LIFSAP tiếp tục triển khai các hoạt động nâng cấp chợ thực phẩm tươi sống, các lò giết mổ; tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ và nông dân; hỗ trợ xây dựng 300 hầm biogas, sửa chữa chuồng trại, trang thiết bị của người chăn nuôi trong vùng GAHP; tăng cường kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm và sự lưu hành của virút trong vật nuôi,...

Phạm Ngân

Lượt người xem:   180
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489.

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​