Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức - Sự kiện

Thông tin du học

Website

Tin tức - Sự kiện
Thứ 4, Ngày 04/11/2009, 00:00
Hội thi “Nông dân sử dụng an toàn hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật”
04/11/2009

Ngày 29-10-2009, Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh tổ chức Hội thi “Nông dân sử dụng an toàn hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật trên lúa, rau màu, cây ăn trái”. Hội thi thu hút gần 200 nông dân đến tìm hiểu và cổ vũ, Phó Cục trưởng Cục BVTV - Nguyễn Hữu Huân đã đến dự. Mục đích tổ chức hội thi là nhằm nâng cao kiến thức cho nông dân trong việc sử dụng thuốc BVTV sản xuất, bảo đảm an toàn cho con người và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch.cổ vũ, Phó Cục trưởng Cục BVTV - Nguyễn Hữu Huân đã đến dự. Mục đích tổ chức hội thi là nhằm nâng cao kiến thức cho nông dân trong việc sử dụng thuốc BVTV sản xuất, bảo đảm an toàn cho con người và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch.

 

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham gia thi

 

Hội thi có 5 đội tham gia đến từ 5 huyện: Bến Lức, Tân Trụ, Châu Thành, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, trong đó mỗi đội có 5 thành viên trực tiếp tham gia thi. Các đội phải trải qua 2 phần thi: Phần thi trắc nghiệm cá nhân và phần thi đồng đội. Trong các phần thi, Ban Tổ chức (BTC) đặt ra nhiều câu hỏi để các thành viên tham gia thi trả lời. Ngoài ra, các đội còn tuyên truyền, thể hiện hiểu biết về cách sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc BVTV thông qua hình thức diễn xuất sân khấu hóa như: Thơ, ca, tấu, kịch, vè…. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất, nhì, ba, tư, khuyến khích và trao giấy khen của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho các đội tham gia. Kết quả giải nhất phần thi trắc nghiệm cá nhân thuộc về Trịnh Hoài Phong đội Châu Thành, giải nhì thuộc về Trần Văn Trí đội Tân Thạnh, giải ba thuộc về Lê Thị Chiến đội Thạnh Hóa. Phần thi đồng đội,  giải nhất thuộc về đội Tân Trụ, giải nhì đội Thạnh Hóa, giải ba đội Châu Thành. Qua các phần thi tính điểm hạng nhất toàn đoàn thuộc về đội Châu Thành, hạng hai đội Tân Thạnh, hạng ba đội Tân Trụ.

 

Là người nhiệt tình cổ động, tích cực tham gia trả lời các câu hỏi của BTC dành cho cổ động, chú Nguyễn Văn Huyên bày tỏ “sản xuất nông nghiệp đã mấy chục năm nay tôi thường sản xuất, sử dụng thuốc BVTV theo thói quen, nhiều khi cứ tưởng dùng thuốc BVTV liều lượng nhiều hiệu quả cao. Nhưng hôm nay tham gia hội thi tôi đã có thêm nhiều kiến thức thực tế, phải sử dụng thuốc BVTV theo nguyên tắc 4 đúng. Tôi rất mong những hội thi như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa”.

 

Vũ Quang

Lượt người xem:   102
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

​CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LONG AN​​

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Long An.

Đơn vị quản lý: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

​​Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Thành Vững - Chánh Văn phòng​​​

​Địa chỉ: 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, Thành phố Tân An, Long An.

Email: webmaster@longan.gov.vn – ĐT: 02723. 552.489 (trực Cổng TTĐT).

​​​Giấy phép số: 01/GP.TTĐT-STTTT ngày 03/3/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông.​​

​​ ​