Liên kết WebSite
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM 
28/11/2011 16:11 
 

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết trong đời sống xã hội và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đang là một trong những vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm hiện nay. Bởi vì, thực phẩm không đảm bảo chất lượng không chỉ gây tác hại trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng mà còn để lại những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế cho xã hội và gia đình. Nhằm hỗ trợ cung cấp thông tin cho các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ QLNN về VSATTP trên địa bàn tỉnh Long An nắm bắt được các qui định hiện hành của pháp luật về an toàn thực phẩm, sáng ngày 25/11/2011 tại hội trường Khách sạn Bông Sen, Sở Công Thương Long An chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và Chi cục ATVSTP tổ chức Hội nghị “Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Đến tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Minh- Phó Giám Sở Công Thương chủ trì Hội nghị, ông Lý Quang Xuân- Chánh thanh tra Sở Y tế, Ông Phạm Văn Đấu- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, các cán bộ của Sở Công Thương, đại diện phòng Kinh tế Tp. Tân An,  phòng KT -HT các huyện và đặc biệt là sự tham dự của các đại biểu là đại diện của hơn 40 ban quản lý các chợ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe triển khai một số quy định trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng và bảo quản về an toàn thực phẩm tại các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành như: Luật An toàn thực phẩm đã được Quốc hội thông qua ngày 7/6/2010 và có hiệu lực từ ngày 01/7/2011; Nghị định 45/2005/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế và các quyết định liên quan đến công tác quản lý VSATTP của Bộ Y tế. Thông qua Hội nghị, các báo cáo viên đã cung cấp cho các đại biểu đang thực hiện công tác quản lý về VSATTP tiếp cận được những qui định cơ bản nhất khi tiến hành kiểm tra VSATTP tại các chợ, các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm như: điều kiện về con người; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về môi trường và bảo quản thực phẩm….

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý nhà nước về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong việc bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, trong thời gian tới các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cường phối hợp về quản lý và kiểm tra chất lượng thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm để góp phần ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng./.

                                                   LTBT( P.KTAT-MT)- Sở Công Thương.      

                                                                                      

Trong Binh An
Trong Binh An
Phơi bàng
Phơi bàng