Liên kết WebSite
 
Bế giảng Lớp truyền nghề tại cơ sở chạm khắc gỗ 
28/12/2011 14:32 
 

Ngày 25 tháng 12 năm 2011 tại ấp 4, xã Long Khê, huyện Cần Đước, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Long An phối hợp với Cơ sở chạm khắc gỗ Lê Thanh Sang tổ chức Bế giảng lớp truyền nghề. Đề án được thực hiện theo Chương trình khuyến công địa phương năm 2011, với tổng kinh phí thực hiện là 100 triệu đồng, trong đó hỗ trợ từ nguồn khuyến công địa phương là 34 triệu đồng, phần còn lại do cơ sở đóng góp.

       Nói đến nghề chạm khắc gỗ ở Cần Đước mọi người sẽ nhớ ngay đến nghệ nhân trẻ tuổi Lê Thanh Sang, sinh năm 1976, ở ấp 4, xã Long Khê, huyện Cần Đước, có thâm niên 15 năm trong nghề điêu khắc gỗ, dù có tuổi đời và thâm niên ít hơn những nghệ nhân khác nhưng anh Sang đã thiết kế được 19 mẫu mã và năm 2010 anh đã vinh dự nhận được danh hiệu cao quý là Nghệ nhân ngành thủ công mỹ nghệ tỉnh Long An lần thứ I do Chủ tịch UBND tỉnh Long An ký Quyết định và đã đạt giải ba tại Hội thi sáng tạo kiểu dáng năm 2011 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức.

       Nhằm bảo tồn và phát huy các ngành nghề truyền thống của địa phương, UBND tỉnh đã phê duyệt chương trình hỗ trợ đào tạo nghề, truyền nghề cho các nghệ nhân, thợ giỏi bằng nguồn kinh phí khuyến công địa phương. Xét thấy nghệ nhân Lê Thanh Sang có nhu cầu đào tạo, truyền nghề cho một số lao động có nguyện vọng và lòng hăng say với nghề chạm khắc gỗ, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Long An đã phối hợp cùng cơ sở Lê Thanh Sang lập đề án truyền nghề chạm khắc gỗ được UBND tỉnh đồng ý phê duyệt, với số lao động được truyền nghề là 10 người thời gian theo học là 3 tháng, khai giảng ngày 08 tháng 8 năm 2011. Kết quả sau 3 tháng học học viên đã được nâng cao tay nghề một số học viên đã chủ động và sáng tạo được nhiều mẫu mã mới.

       Thay mặt cơ sở và toàn thể học viên, nghệ nhân Lê Thanh Sang đã chân thành cảm ơn chính quyền các cấp, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Long An đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để cơ sở phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, tạo việc làm cho lao động địa phương góp phần đóng góp cho sự phát triển kinh tế của xã, huyện trong thời gian tới./.

                                               

 

Song Thanh (TT. KC & TVPTCN)

 

Các tin khác
Trong Binh An
Trong Binh An
Phơi bàng
Phơi bàng