Nhà máy bột giấy Phương Nam tái khởi động xây dựng 
12/01/2010 15:04 
Các gói thầu chính yếu của Nhà máy đang khởi động xây dựng 

Ngày 10/01/2010, Ban quản lý (BQL) Nhà máy Bột giấy Phương Nam tổ chức lễ khởi công, chính thức tái khởi động xây dựng Nhà máy theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải trong chuyến làm việc mới đây với BQL Nhà máy.

Đến dự có Ông Nguyễn Thanh Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Nhà máy bột giấy Phương Nam được khởi công xây dựng từ năm 2004 tại Ap Bà Luông,xã Thuận Nghĩa Hoà, huyện Thạnh Hoá, BQL Dự án là Công ty đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi). Đến tháng 6/2008, toàn bộ công trình đã ngừng thi công. Ngày 5/ 8/ 2009, Nhà máy được chuyển từ Công ty TNHH 1 thành viên phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi) sang Tổng công ty giấy Việt Nam làm chủ đầu tư  để tiếp tục thực hiện Dự án.

Trên cơ sở tổng mức đầu tư đã được duyệt trước đây và tổng mức đầu tư điều chỉnh sau này, giá trị tổng mức đầu tư mới của Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam là 2.958.879.098.276 đồng. Hiện nhà máy đang thương thảo với các nhà thầu cũ và ký hợp đồng với các nhà thầu mới để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các gói thầu chính yếu,nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình theo yêu cầu của Chính phủ.

Ông Vũ Bá Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty giấy Việt nam,Trưởng BQL Dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam- cho biết: Hiện trên công trường đã có 3 nhà thầu đang thi công các hạng mục chính yếu của Nhà máy. BQL đang thương thảo, chọn và ký với 7 nhà thầu nữa để tiếp tục thực hiện các gói thầu còn lại.Cái vất vả nhất hiện nay là công đoạn làm sạch rỉ sét của sắt thép sau thời gian dài ngưng thi công.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An- nói: UBND tỉnh hết sức ủng hộ BQL Nhà máy và kịp thời giải quyết những khó khăn thuộc chức năng của tỉnh để công trình thi công được thuận lợi. Ông cũng yêu cầu BQL Nhà máy, các nhà thầu có kế hoạch thực hiện tốt việc thi công, tăng nhân lực, công nhân, thiết bị để nhà máy hoàn thành đúng với tiến độ. BQL Nhà máy cũng cần tính toán để có kế hoạch xây dựng vùng đay nguyên liệu cho nhà máy, nhất là ở vụ đay Hè -Thu tới, để có nguyên liệu chạy thử vào đầu năm 2011. Bên cạnh đó Nhà máy cũng cần nhanh chóng triển khai công nghệ sử dụng các loại cây tràm để làm nguyên liệu bột giấy./.

Phú Nhuận

Cây trái miền nam
Cây trái miền nam
Đại hội TDTT huyện Thạnh Hóa lần thứ 3 năm 2009
Đại hội TDTT huyện Thạnh Hóa lần thứ 3 năm 2009