Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử năm học 2012 - 2013 
13/06/2013 13:53 
Ảnh: Phần thi thứ hai là “Theo dòng lịch sử” 

Trong 2 ngày 30 và 31 tháng 5, Huyện Đoàn Thạnh Hóa phối hợp với Phòng  Giáo dục Đào tạo và Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử năm học 2012 - 2013. Hội thi năm nay có 23 đội là học sinh của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tham gia.

Các đội thực hiện 3 phần thi, Phần thi thứ nhất, với tên gọi “Tự  hào thiếu nhi Việt Nam”, phần này, các đội chủ yếu giới thiệu về truyền thống và những nét nổi bật của đơn vị mình; Phần thi thứ hai là “Theo dòng lịch sử”, mỗi đội đã bốc thăm chọn bộ đề và trả lời câu hỏi trắc nghiệm, với nội dung xoay quanh kiến thức lịch sử. Sau cùng là phần thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Ở phần thi này, mỗi đội xây dựng và trình bày 1 tiểu phẩm, nhằm tái hiện lại những nhân vật, sự kiện lịch sử có ý nghĩa quan trọng của nước ta qua các thời kỳ.

Nhờ có sự tìm hiểu, nghiên cứu và chuẩn bị tốt nên hầu hết các đội đều thể hiện khá tốt các phần thi của mình. Không khí của Hội thi luôn diễn ra sôi nổi, thu hút được sự quan tâm theo dõi và cổ vũ của các bạn trẻ, để góp phần cho hội thi thành công.

Qua Hội thi giúp các em học sinh có điều kiện tham gia giao lưu, tìm hiểu thêm kiến thức lịch sử. Từ đó, các em càng thấy tự hào, yêu mến lịch sử, truyền thống dân tộc, yêu quê hương, đất nước luôn ra sức phấn đấu học tập để phát huy tinh thần của cha ông ta để lại.

Qua công bố Kết quả của Hội thi lần này, ở khối Tiểu học, giải nhất đã thuộc về trường Tiểu học Thủy Tây, giải nhì là trường Tiểu học thị trấn. Còn ở khối Trung học cơ sở, giải nhất thuộc về trường THCS Tân Đông và giải nhì là trường THCS Tân Hiệp.

NGỌC NHƯ

Cây trái miền nam
Cây trái miền nam
Đại hội TDTT huyện Thạnh Hóa lần thứ 3 năm 2009
Đại hội TDTT huyện Thạnh Hóa lần thứ 3 năm 2009