Bệnh viên Đa khoa công bố làm chủ kỹ thuật nội soi 
12/10/2012 8:42 
Một ca phẩu thuật túi mật tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Mộc Hóa 

Ngày 10.10.2012, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Mộc Hóa đã tổ chức lễ công bố làm chủ kỹ thuật phẩu thuật nội soi theo đề án 1816. PGS.TS Nguyễn Công Minh-Phó giám đốc Bệnh viện Cấp cứu Trương Vương-TP.Hồ Chí Minh đã đến dự.

Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế về luân phiên cử cán bộ chuyên môn tuyến trên xuống hỗ trợ tuyến dưới,  Bệnh viện Đa khoa Khu vực Mộc Hóa đã hợp đồng cùng Bệnh viên Cấp cứu Trương Vương TP.Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật trong điều trị ở các chuyên khoa như mắt, tai mũi họng, ngoại tổng hợp, gây mê hồi sức. Tính đến nay, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Mộc Hóa đã thực hiện phẩu thuật nội soi cho 58 trường hợp gồm các bệnh lý cắt túi mật, thủng dạ dày, viêm ruột thừa, u nang buồng trứng, phẩu thuật mắt bằng phương pháp phaco cho 38 trường hợp và phẩu thuật tai mũi họng cho 139 trường hợp, ngoài ra 2 đơn vị còn thiết lập đường truyền hội chuẩn trực tuyến để chuẩn đoán và điều trị ở các chuyên khoa, nhất là hội chuẩn CT Scanner và hội chuẩn trong lúc phẩu thuật nọi soi. Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa tiếp tục phối hợp chuyển giao các kỹ thuật phẩu thuật về lồng ngực, niệu, phẩu thuật chỉnh hình xương, nội soi khớp..

Việc tiếp nhận và ứng dụng thành công các phương pháp điều trị kỹ thuật cao của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Mộc Hóa đã làm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vùng sâu tiếp cận và hưỡng thụ những dịch vụ y tế kỹ thuật cao trong khám và điều trị bệnh, giúp bệnh nhân giãm được chi phí-thời gian khi phải điều trị ở tuyến trên.

Dịp này, UBND tỉnh Long An và UBND huyện Mộc Hóa đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện đề án 1816.

Tin, ảnh: HỮU HÒA

Bonsite, cây cảnh
Bonsite, cây cảnh
Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp
trong ngày khai trương
Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp trong ngày khai trương
Nghi thức tế văn tại lễ giỗ Đốc Binh Kiều
Nghi thức tế văn tại lễ giỗ Đốc Binh Kiều
Cây trái
Cây trái