Đất và người Bến Lức
Đất và người Bến Lức
Khu Hành Chính Huyện Bến Lức
Khu Hành Chính Huyện Bến Lức
Thị trấn Bến Lức trên đường đổi mới
Thị trấn Bến Lức trên đường đổi mới
Hoạt động về nguồn
Hoạt động về nguồn
Huyện ủy Bến Lức tổ chức Hội nghị lần thứ 7 
14/10/2011 10:59 
Ông Nguyễn Công Trình - Bí thư Huyện ủy Bến Lức - Phát biểu tại hội nghị 

    Ngày 06-10-2011 Huyện uỷ Bến Lức tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhằm đánh giá tình hình chỉ đạo thực hiện nghị quyết năm 2011 trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm . Đồng thời thông qua báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 59-CT/TW của Bộ chính trị khoá VIII và sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá X.

    Trong 9 tháng đầu năm 2011, Đảng bộ huyện Bến Lức đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Trên lĩnh vực nông nghiệp, vụ lúa hè thu đã thu hoạch 100% diện tích với hơn 5.000 ha, năng suất đạt gần 50 tạ/ ha, đạt trên 133% chỉ tiêu Nghị quyết. Các loại cây trồng khác như đu đủ, chanh, … giảm so với cùng kỳ, người dân chuyển sang trồng cây thơm và tăng mạnh diện tích cây mía với gần 9.000 ha. Việc xây dựng mô hình kinh tế hợp tác, đăng ký thương hiệu đối với sản phẩm chanh và khóm Bến Lức được tích cực thực hiện. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 8.000 t đồng, tăng 14,6% so với năm 2010. Các hoạt động sản xuất hàng hoá từng bước gắn kết hơn với thị trường tiêu thụ sản phẩm làm tăng mức lưu chuyển hàng hoá, nhất là ở khu vực nông thôn.

    Văn hóa–xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị không ngừng được nâng lên. Trong 9 tháng, hoạt động đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn được huyện duy trì thường xuyên, có gần 500 lao động được đào tạo nghề và có việc làm ổn định.Công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đã bàn giao 15 căn nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách, xây dựng 68 căn nhà 167 theo Quyết định của Chính Phủ, kịp thời hỗ trợ khó khăn cho hơn 1.700 hộ nghèo theo tiêu chuẩn TW.

    Về xây dựng xã nông thôn mới đến nay huyện Bến Lức có 14/14 xã hoàn thành dự thảo đề án xây dựng nông thôn mới. Huyện cũng đã tiến hành thẩm định phê duyệt đề án xã nông thôn mới tại 03 xã điểm của tỉnh Mỹ Yên, Phước Lợi và Thanh Phú. Trong công tác xây dựng Đảng, toàn Đảng bộ đã kết nạp mới 92 đảng viên, đạt gần 77% chỉ tiêu năm 2011. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

    Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Công Trình – Bí thư huyện uỷ Bến Lức nhấn mạnh: trong những tháng cuối năm các cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết huyện uỷ, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2011 đã đề ra. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.Về nông nghiệp trước mắt tập trung theo dõi diễn biến tình hình thời tiết lũ bão, dịch bệnh để kịp thời thông báo rộng rãi cho nhân dân có biện pháp phòng tránh không để thiệt hại bất ngờ xảy ra. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện triển khai ngay công tác kiểm tra hệ thống đê bao các xã vùng lũ, huy động các lực lượng gia cố các tuyến đê xung yếu, hàn lắp các đầu kênh, mương ngăn lũ và triều cường bảo vệ an toàn sản xuất, tài sản, tính mạng của nhân dân. UBND huyện cần chỉ đạo các biện pháp dập dịch heo tai xanh, dịch lỡ mồm lông móng đang phát sinh nhiều nơi, tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ vắcxin phòng dịch, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Về công nghiệp và xây dựng tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn vướng mắc đẩy nhanh tốc độ phát triển, triển khai ngay dự án bồi thường tái định cư đối với những dự án đã được phê duyệt. Đồng thời tiến hành rà soát các dự án khác trên địa bàn, kiên quyết xử lý những dự án mà chủ đầu tư không đồng tình với phương án, kiến nghị tỉnh xử lý và ra quyết định thu hồi tránh tình trạng dự án treo như ở xã Mỹ Yên từ nhiều năm nay.

                                                                                                  Lê Hạnh