Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào Cổng thông tin điện tử của Ngành thuế Long An?Liên kết website
Thủ tướng CHDCND Lào tiếp thân mật Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam 
27/06/2012 11:09 
 

        Sáng 25/6/2012, tại Thủ đô Viêng-chăn, Thủ tướng Lào Thongsing Thamavong đã tiếp thân mật đoàn cấp cao Bộ Tài chính Việt Nam do Bộ trưởng Vương Đình Huệ, Ủy viên trung ương Đảng dẫn đầu nhân chuyến công tác tại Lào từ ngày 23 - 26/6. Tham dự có Đại sứ Việt Nam tại Lào -Tạ Minh Châu, Thứ trưởng Tài chính Việt Nam Trương Chí Trung, Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào Viêngthong Siphănđon.

Thủ tướng Thongsing Thamavong và Bộ trưởng Vương Đình Huệ tại buổi tiếp

Thủ tướng Thongsing Thamavong và Bộ trưởng Vương Đình Huệ tại buổi tiếp

        Trong không khí thân mật của buổi tiếp, Thủ tướng CHDCND Lào Thongsing Thamavong nhiệt liệt chào mừng đoàn cấp cao Bộ Tài chính Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động trong chuyến công tác của đoàn trong những ngày vừa qua. Thủ tướng cảm ơn Bộ trưởng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã mang đến đất nước Lào những tình cảm sâu đậm, sự hỗ trợ giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm quý giá đối với ngành Tài chính Lào nói riêng và đất nước Lào nói chung.


        Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cảm ơn Thủ tướng Thongsing Thamavong đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như dành cho đoàn công tác những tình cảm đầm ấm, thắm đượm tình anh em. Bộ trưởng cũng chuyển những lời chúc tốt đẹp nhất của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam - Nguyễn Tấn Dũng đến Thủ tướng Thongsing Thamavong.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng Thongsing Thamavong

Bộ trưởng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng Thongsing Thamavong

        Chuyến công tác đoàn cấp cao Bộ Tài chính Việt Nam tại Lào lần này diễn ra trong thời điểm vô cùng có ý nghĩa khi hai nước kỷ niệm 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào. Đảng, Chính phủ hai nước nhất trí lấy năm 2012 là năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.


        Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng báo cáo Thủ tướng một số nét cơ bản về hoạt động của đoàn công tác Bộ Tài chính Việt Nam, kết quả thành công tốt đẹp của cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Tài chính hai nước, lễ ký hiệp ước tài chính giữa hai nước cho dự án đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng của CHDCND Lào. Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư cơ sở hạ tầng cho hệ thống các trường tài chính của Lào, Bộ Tài chính Việt Nam còn chú trọng phối hợp với Bộ Tài chính Lào trong việc xây dựng luật, xây dựng chiến lược tài chính, hợp tác và hỗ trợ xây dựng hệ thống ngành dọc và tăng cường hợp tác đào tạo cán bộ cho ngành Tài chính CHDCND Lào, hướng tới sự hợp tác ngày càng toàn diện hơn giữa ngành Tài chính hai nước

Bộ trưởng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho Thủ tướng Thongsing Thamavong

Đoàn công tác Bộ Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Lào

        Bộ trưởng cũng mong muốn, trong thời gian tới, Thủ tướng Thongsing Thamavong dành nhiều sự quan tâm hơn nữa để hỗ trợ và thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa hai nước để mang lại hiệu quả thiết thực hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế hai nước phát triển bền vững.


        Thủ tướng Thongsing Thamavong cảm ơn Bộ trưởng đã chuyển những lời chúc tốt đẹp của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao hiệu quả sự hợp tác tài chính hai nước, nhất là trong bối cảnh đất nước Lào đang mở rộng phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết TW9 của Đảng nhân dân cách mạng Lào. Trong những năm qua, Việt Nam đã giúp đỡ Lào rất nhiều về mọi mặt, sự giúp đỡ đó đã góp phần thay đổi diện mạo của đất nước Lào, tạo đà thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thủ tướng Thongsing Thamavong mong muốn Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục có những sự hợp tác, hỗ trợ toàn diện, hiệu quả để góp phần thúc đẩy sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc anh em vốn có truyền thống đoàn kết, gắn bó keo sơn. Thủ tướng Thongsing Thamavong chúc Bộ trưởng Vương Đình Huệ và đoàn công tác có những ngày làm việc tại CHDCND Lào thành công tốt đẹp, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.( MT)

QC-ST            
(Nguồn từ "mof.gov.vn")

Uống nước nhớ nguồn !
Uống nước nhớ nguồn !
Hội Nghị triển khai công tác thuế theo quy trình ISO !
Hội Nghị triển khai công tác thuế theo quy trình ISO !
Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2011 !
Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2011 !