Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào Cổng thông tin điện tử của Ngành thuế Long An?Liên kết website
Cục thuế tỉnh Long An: ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP lần II năm 2009 
11/12/2009 10:11 
 


Đối Thoại Doanh Nghiệp lần II

        Ngày 10/12/2009 tại hội trường Cục thuế, Cục thuế tỉnh Long An tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần 2 năm 2009. Tham dự hội nghị đối thoại có đại diện các cơ quan ban ngành như: Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Cục Hải Quan Long An, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, cùng với hơn 100 doanh nghiệp tham dự hội nghị Chủ trì hội nghị đối thoại là ông: Cao Văn Tạo Phó Cục trưởng Cục thuế. 

        Mở đầu hội nghị đối thoại đại diện Phòng TTHT đã giới thiệu các văn bản hướng dẫn về chính sách thuế của Bộ Tài chính và Tổng cục thuế mới ban hành từ ngày 01/7/2009 đến nay mà thời gian qua các doanh nghiệp còn vướng mắc cũng như những vấn đề liên quan đến Quyết toán thuế Thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp; đồng thời thông báo đưa hệ thống kiosk thông tin thuế phục vụ doanh nghiệp vào hoạt động và một số vấn đề cần lưu ý khác mà doanh nghiệp cần biết. 

        Tại buổi đối thoại có trên 30 doanh nghiệp phản ánh vướng mắc với hơn 70 câu hỏi liên quan đến các vấn đề giãn, giảm nộp thuế; miễn thuế TNCN; khấu trừ thuế GTGT đầu vào; quyết toán thuế cuối năm; các khoản chi phí được đưa vào chi phí hợp lý; …các câu hỏi của doanh nghiệp đã được Cục thuế giải đáp tại hội nghị. Riêng lĩnh vực Hải quan có 02 câu hỏi liên quan đến thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài đã được đại diện Lãnh đạo Cục Hải quan Long An trả lời cho doanh nghiệp, ngoài ra Sở Kế hoạch đầu tư cũng nhận được 01 câu hỏi liên quan đến lĩnh vực cấp giấy phép kinh doanh . 

        Với phương châm: “đồng hành cùng doanh nghiệp”. Cục thuế Long An sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính thuế, tổ chức đối thoại thường xuyên với các doanh nghiệp để cùng tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp .

P. TTHT

Uống nước nhớ nguồn !
Uống nước nhớ nguồn !
Hội Nghị triển khai công tác thuế theo quy trình ISO !
Hội Nghị triển khai công tác thuế theo quy trình ISO !
Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2011 !
Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2011 !