10 Tin mới nhất:

Ngày 15-4-2014, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Bí thư Tỉnh ủy - Mai Văn Chính làm Trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra kết quả việc thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp (K,CCN), thương mại-dịch vụ và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức.

Ngày 16/4/2014, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 của tỉnh Long An. Tham dự có ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Kiến Tường và thành phố Tân An.

Trong tháng 3/2014, hoạt động thương mại biên giới đất liền thông qua hợp đồng thương mại (chính ngạch) trên địa bàn tỉnh Long An với tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa là 822.800 USD giảm 37,6% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó qua Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp với kim ngạch xuất khẩu 739.900 USD và nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc gia Mỹ Quý Tây 82.900 USD.

Ngày 10/4/2014, Đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực IV do bà Trương Thị Việt Hương - Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực IV làm trưởng đoàn cùng các thành viên của Đoàn đến làm việc tại tỉnh Long An nhằm triển khai Quyết định kiểm toán ngân sách, tiền và tài sản nhà nước năm 2013 của tỉnh Long An và Chuyên đề phát hành, quản lý, sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ năm 2013 của tỉnh Long An. Tiếp đoàn có ông Lê Bá Phước - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ngành và các huyện trong tỉnh.

Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai các đề tài nghiên cứu về các giải pháp tiết kiệm điện, các đề tài này phải được công khai các thông tin chi tiết trên cổng thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ và cổng thông tin của tỉnh, để mọi người dân biết, có phản biện và trả lời phản biện, để đề tài có sức thuyết phục, tạo sự đồng thuận trong người dân thực hiện đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận. Đó là nội dung UBND tỉnh vừa chỉ đạo nhằm tăng cường các biện pháp giải quyết cung ứng điện cho sản xuất cây thanh long.

Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác giống, chuyển giao sản xuất lúa nên đạt nhiều kết quả khả quan, tổng sản lượng năm 2013 là 2,816 triệu tấn, tăng 152.667 tấn so năm 2012; trong đó lúa và nếp đặc sản 646.700 tấn, tăng 131.000 tấn so năm 2012. Năng suất lúa tăng qua các năm. Hầu hết lúa sản xuất ra được tiêu thụ hết, không tồn đọng trong dân nhiều, giá lúa đầu vụ tương đối cao nhưng giảm mạnh vào giữa vụ, đến cuối vụ thì tăng nhẹ. Dù Chính phủ ban hành chính sách tạm trữ lúa gạo, nhưng sản lượng tạm trữ ít, thời điểm tạm trữ có năm chưa phù hợp, nên người dân không thấy hiệu quả rõ rệt của chính sách.

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch 107.323ha lúa Đ ông Xuân 2013-2014, năng suất tươi ước đạt 78 tạ /ha (năng suất khô ước 64, 6 tạ/ha), sản lượng ước 838.316 tấn.

Thực hiện văn bản số 104/BDN của Đoàn giám sát – Ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ quốc hội. UBND tỉnh báo cáo tình hình Giải quyết khó khăn về nhà ở đối với người có thu nhập thấp ở đô thị và công nhân ở các khu công nghiệp, như sau:

Ngày 31/3/2014, Ban chỉ đạo tái cơ cấu kinh tế tỉnh Long An báo cáo tiến độ và nội dung thực hiện đề án tái cơ cấu kinh tế tỉnh Long An giai đoạn 2014-2020. Tham dự có ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo tái cơ cấu kinh tế tỉnh Long An giai đoạn 2014-2020.

Theo thông báo của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), thời gian qua, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã nhận được nhiều câu hỏi về hoạt động mua bán bitcoin và việc thành lập sàn giao dịch để mua bán, trao đổi bitcoin tại Việt Nam. Trước tình hình trên, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin có một số khuyến cáo sau:

 

Tìm kiếm
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính