10 Tin mới nhất:

Ngày 19/11/2014, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp cổ phần hóa, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố cùng đại diện 28 doanh nghiệp cổ phần hóa, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2014, Sở Xây dựng đã triển khai xây mới 21 công trình, trong đó, lĩnh vực công cộng 1 công trình, ngành Giáo dục và Đào tạo 14 công trình, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội 5 công trình, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch 1 công trình, với tổng vốn đầu tư trên 165 tỉ đồng. Lũy kế giải ngân từ đầu năm đến nay đạt trên 99 tỉ đồng (60% so với kế hoạch) và ước kết quả giải ngân đạt 100% so với kế hoạch vốn năm 2014.

 

Tiếp tục chương trình giám sát của HĐND tỉnh, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh đã làm việc với Sở Tài chính về việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình trong công tác quyết toán thu-chi ngân sách tỉnh năm 2013. Tham dự đoàn giám sát có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Lê Bá Phước.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2014/NĐ-CP quy định về kinh doanh và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo.

Ngày 13/11/2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định bảng giá đất định kỳ 05 năm (2015-2019) trên địa bàn tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên chủ trì cuộc họp thẩm định bảng giá đất định kỳ 05 năm (2015-2019) trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh-Lê Bá Phước cùng các thành viên trong hội đồng thẩm định.

 

Ngày 11-11-2014, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác khuyến công năm 2014.

Ngày 9/11/2014, tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Công ty California Waste Solutions (CWS) và Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) đã tổ chức buổi lễ động thổ khởi công xây dựng cầu dẫn vào Khu Công nghệ Môi Trường Xanh. Đến dự lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Cao Lại Quang, bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh - Rena Bitter, lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo một số tỉnh phía Nam, các ban ngành đoàn thể tỉnh và các doanh nghiệp tại TP. HCM, Long An.

Nền sản xuất xanh, bền vững (hay còn gọi là kinh tế xanh) là một trong những nội dung được nhiều đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị trong khuôn khổ diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC-Sóc Trăng 2014), do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tổ chức. Hội nghị tập trung vào những vấn đề liên quan đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Cùng với những thành tựu đạt được của tỉnh Long An về thu hút đầu tư trong và ngoài nước, nhiều khu, cụm công nghiệp được hình thành, thu hút lực lượng công nhân ngày càng nhiều để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng sản xuất và xuất khẩu, cũng đồng thời là quá trình phát sinh rất nhanh và rất phức tạp tình trạng tập trung đông người buôn bán nhỏ lẻ, dần hình thành nên các điểm “chợ tự phát” ven đường tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp có đông công nhân, đặc biệt là thời điểm vào ca và tan ca làm việc, gây nên tình trạng mất trật tự an ninh xã hội và không bảo đảm an toàn giao thông.

MDEC-Sóc Trăng 2014 với chủ đề “Tái cơ cấu nông nghiệp - xây dựng nông thôn mới Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” diễn ra từ ngày 5-11 đến 7-11 đã kết thúc tốt đẹp. Hầu hết các sự kiện đều hướng đến các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt kinh tế nông nghiệp vùng ĐBSCL.

 

Tìm kiếm
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính