10 Tin mới nhất:

Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thường xuyên tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, khu, cụm công nghiệp. Trong đó, tập trung kiểm tra tại các đơn vị, ngành nghề có lưu lượng nước thải, khí thải phát sinh lớn và nguy cơ ô nhiễm cao như lĩnh vực sản xuất dệt may, giày, giấy, cơ sở chăn nuôi, giết mổ và tại các đơn vị bị người dân và chính quyền địa phương bức xúc, phản ánh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 110/2014/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 111/2014/NĐ-CP quy định về niên hạn sử dụng của phương tiện thủy nội địa và niên hạn sử dụng của phương tiện thủy được phép nhập khẩu.

Ngày 25 tháng 11 năm 2014, Ban Chỉ đạo đôn đốc thu NSNN tỉnh Long An có buổi họp mặt để báo cáo nhanh công tác thu ngân sách năm 2014, với kết quả rất khả quan, đến  ngày 25/11/2014 tổng thu nội địa không kể Xổ số kiến thiết đạt 107,3% so dự toán, bằng 122,8% so cùng kỳ. Nếu trừ tiền sử dụng đất đạt 103,2% dự toán, bằng 116,1% so cùng kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Nguyên vừa chủ trì cuộc họp đánh giá Chương trình khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường bền vững.

Toàn tỉnh hiện có trên 6.000 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó có trên 96% DN nhỏ và vừa. Trong những năm qua, một phần do suy giảm kinh tế các DN nhỏ và vừa gặp không ít khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phần khác do phải vượt qua các rào cản về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng hóa,... nhất là đẩy mạnh xuất khẩu trong tiến trình hội nhập. Để góp phần tháo gỡ những khó khăn cho DN nhỏ và vừa, kỳ họp lần thứ 11, HĐND tỉnh khóa VIII sắp tới sẽ thông qua tờ trình chính sách khuyến khích, hỗ trợ nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa và đổi mới công nghệ đối với DN nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban - Phạm Văn Rạnh cùng các thành viên vừa có cuộc làm việc tại huyện Đức Hòa về tình hình buôn lậu trong thời gian qua và đề ra giải pháp chống buôn lậu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa - Nguyễn Đắc Khánh, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ - Nguyễn Văn Học cùng lãnh đạo các ngành chức năng 2 huyện tiếp và làm việc với BCĐ 389 của tỉnh.

Ngày 19/11/2014, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp cổ phần hóa, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Rạnh chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố cùng đại diện 28 doanh nghiệp cổ phần hóa, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Ngày 19/11/2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Châu Thành đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 -Nguyễn Thanh Nguyên chủ trì cuộc họp thẩm định quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội huyện Châu Thành đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh-Lê Bá Phước cùng các thành viên trong hội đồng thẩm định quy hoạch.

Trong năm 2014, Sở Xây dựng đã triển khai xây mới 21 công trình, trong đó, lĩnh vực công cộng 1 công trình, ngành Giáo dục và Đào tạo 14 công trình, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội 5 công trình, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch 1 công trình, với tổng vốn đầu tư trên 165 tỉ đồng. Lũy kế giải ngân từ đầu năm đến nay đạt trên 99 tỉ đồng (60% so với kế hoạch) và ước kết quả giải ngân đạt 100% so với kế hoạch vốn năm 2014.

 

Tìm kiếm
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính