10 Tin mới nhất:

UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 1141/QĐ-UBND về việc t hành lập Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học Tân An, địa chỉ số 06, Quốc lộ 1, Khu phố Nhơn Phú, phường 5, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học Tân An là cơ sở giáo dục thường xuyên của hệ thống giáo dục quốc dân, loại hình tư thục, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh hiện có 17.453 học sinh khối lớp 9. Năm học 2014-2015, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường công lập hệ giáo dục phổ thông là 12.338 học sinh.

Nhận thức được việc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong người dân là sự nghiệp chung của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, nên những năm qua, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Hội. Nhờ đó, công tác Hội các cấp luôn được giữ vững và không ngừng mở rộng trong các cơ sở tôn giáo, lực lượng vũ trang, cơ quan, trường học, dòng họ, cộng đồng dân cư.

Một mùa thi đại học nữa sắp đến, rồi đây sẽ có những bạn trẻ hân hoan khi thành "tân sinh viên" như mong ước, nhưng có một số bạn cố nén chặt nỗi buồn khi kết quả thi đại học không như mong đợi. Trước ngưỡng cửa vào đời, các bạn sẽ phải chọn cho mình hướng đi nào? đây là câu hỏi lớn không lời đáp khi mà chính bản thân mỗi bạn trẻ không hiểu rõ mình muốn gì và mình có thể làm gì? Hệ quả tất yếu là họ loanh quanh mãi mà vẫn không chọn được hướng đi cho tương lai của mình. Chính vì vậy, xác định đúng hướng đi cho mình, các bạn  trẻ mới có cơ hội thành công trong tương lai.

Ngày 12/3/2014 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 780/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Xóa mù chữ (XMC) đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh và Quyết định số 781/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập (XHHT) giai đoạn 2012-2020” trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện tốt 2 Quyết định trên, ngày 04/4/2014 Ban chỉ đạo tỉnh xây dựng kế hoạch 1069/KH-BCĐ với mục đích triển khai sâu rộng Quyết định số 780/QĐ-UBND và Quyết định số 781/QĐ-UBND ngày 12/3/2014 của UBND tỉnh trên địa bàn tỉnh Long An.

Ngày 02/4/2014 UBND tỉnh ban hành 03 Quyết định công nhận Trường tiểu học Mỹ Yên, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, Trường tiểu học Nguyễn Văn Thăng, xã Bình Quới, huyện Châu Thành và Trường tiểu học Đặng Thành Công, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là 03 trường tiểu học (trong tổng số 24 trường theo kế hoạch năm 2014) được công nhận đạt chuẩn quốc gia trong năm 2014.

UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 1126/QĐ-UBND c ho phép thành lập Trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành. Đây là trường cơ sở giáo dục phổ thông loại hình tư thục, thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý về hoạt động giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An và sự quản lý trên địa bàn của UBND thành phố Tân An; có tư cách pháp nhân, có con dấu và mở tài khoản riêng đúng quy định của pháp luật. đ ịa điểm tại số 201, đường Nguyễn Văn Rành , phường 7, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên (GV) mầm non dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013-2014. Hội thi nhằm khuyến khích, động viên các GV phát huy tinh thần tự học, sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm. Qua đó, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ của các GV ở địa phương.

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 911/QĐ-UBND ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động  của Ban chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lịch sử và truyền thống văn hóa dân tộc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2018.

Học sinh là đối tượng dễ tiếp nhận các thông điệp, nhất là thông tin về các vấn đề xã hội. Nắm bắt điều này, nhiều năm qua Công ty Điện lực Long An đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện cho học sinh đóng trên địa bàn tỉnh.

 

Tìm kiếm
Bản đồ hành chính
Bản đồ hành chính